Trưng bày chuyên đề “Hà Tĩnh - 65 năm thực hiện lời Bác dạy”

SGGP
Ngày 10-6, Bảo tàng tỉnh Hà Tĩnh tổ chức trưng bày chuyên đề “Hà Tĩnh - 65 năm thực hiện lời Bác dạy”, nhân kỷ niệm 65 năm Ngày Bác Hồ về thăm Hà Tĩnh (15-6-1957 - 15-6-2022) và 15 năm Ngày thành lập TP Hà Tĩnh (28-5-2007 - 28-5-2022).

Các đại biểu tham quan phòng trưng bày tại Thư viện tỉnh Hà Tĩnh. Ảnh: ĐCSVN

Các đại biểu tham quan phòng trưng bày tại Thư viện tỉnh Hà Tĩnh. Ảnh: ĐCSVN

Với gần 150 hình ảnh và hơn 100 tài liệu, hiện vật trưng bày giới thiệu đến công chúng 3 nội dung: Bác Hồ với Hà Tĩnh, Hà Tĩnh với Bác Hồ và Hà Tĩnh làm theo lời Bác đã phản ánh sinh động tấm lòng, sự quan tâm của Bác Hồ đối với cán bộ và nhân dân Hà Tĩnh; khắc họa những phong trào thi đua, những thành tựu mà Hà Tĩnh đạt được trên nhiều lĩnh vực sau 65 năm thực hiện lời Bác Hồ dạy: “Hà Tĩnh phải làm sao cho tình hình nổi bật lên”. Trưng bày sẽ diễn ra từ nay đến ngày 10-11-2022.

* Cùng ngày, UBND TP Hà Tĩnh (tỉnh Hà Tĩnh) cho biết, đã hoàn thành, đưa vào sử dụng công trình chỉnh trang Di tích lịch sử - văn hóa quốc gia Khu lưu niệm Bác Hồ về thăm Hà Tĩnh. Công trình có tổng mức đầu tư hơn 9,2 tỷ đồng. Đây sẽ là điểm tổ chức cho cán bộ và nhân dân đến tưởng niệm, dâng hoa, dân hương, báo công; đồng thời là không gian công cộng của nhân dân, điểm đến tham quan, học tập, nghiên cứu cho du khách trong và ngoài tỉnh.

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Kỷ niệm vô giá từ những lần gặp Bác

“Ngày tôi được gặp Bác, cũng gương mặt này, ánh mắt này Bác đã trìu mến chia kẹo và dặn dò chúng tôi trong nhiều việc”, bà Lê Thị Bích Trâm (87 tuổi, ngụ quận 5, TPHCM) xúc động khi bắt gặp hình ảnh Bác Hồ qua nhiều giai đoạn tại khu trưng bày không gian văn hóa Hồ Chí Minh - được bố trí ở khu vực tiếp khách hàng của Công ty CP Cấp nước Tân Hòa.

Xây dựng Đảng

Đảng viên trẻ với khát khao cống hiến

Phát triển đảng viên là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của các tổ chức Đảng. Việc kết nạp đảng viên từ nguồn học sinh, thanh niên ưu tú đang được các địa phương, cơ quan, đoàn thể, trường học quan tâm. Đây là hoạt động mang lại hiệu quả thiết thực trong xây dựng, bồi dưỡng, tăng cường đội ngũ cán bộ, đảng viên trẻ cho Đảng.

Việt Nam và Thế giới

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng: Đảng và Nhà nước dành những điều tốt đẹp nhất cho thiếu nhi

Trong chương trình giao lưu văn hóa thiếu nhi 3 nước Việt Nam – Lào – Campuchia, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng khẳng định, Đảng và Nhà nước Việt Nam sẽ dành những điều tốt đẹp nhất cho thiếu nhi, sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để tổ chức liên hoan thiên niên, thiếu nhi 3 nước được duy trì và tổ chức thường xuyên trong tương lai.

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

" />