Trung Quốc : Cựu Phó thị trưởng Bắc Kinh Lưu Chí Hoa bị kết án tử hình

Cựu Phó thị trưởng Bắc Kinh Lưu Chí Hoa bị kết án tử hình vì tội nhận hối lộ 6,97 triệu nhân dân tệ (tương đương 1,02 triệu USD) khi đảm đương chức vụ này từ năm 1999-2006. H.Ch. (THX)

Pháp

Hàng ngàn người đổ xuống các đường phố ở thủ đô Paris để biểu tình phản đối các hướng dẫn mới về nhập cư vừa được lãnh đạo các nước Liên minh châu Âu thông qua, trong đó thắt chặt hơn nữa các quy định đối với người nhập cư vào khối này. C.H. (AP)

Mỹ - CHDCND Triều Tiên

Chuyến hàng viện trợ lương thực gồm 25.000 tấn bắp và ngũ cốc của Mỹ cho CHDCND Triều Tiên đã rời cảng Virginia. đây là chuyến hàng đầu tiên kể từ sau khi Washington xóa tên Bình Nhưỡng khỏi danh sách các quốc gia bảo trợ khủng bố. H.X. (Yonhap)

Trung Mỹ

Ngày 19-10, sau hơn 1 tuần mưa lớn kéo dài tại khu vực này gây lụt lội, ít nhất 16 người chết, 6 người mất tích và hơn 100.000 gia đình phải sơ tán. Nhiều công trình nhà cửa, cầu đường tại một số quốc gia như Costa Rica, Honduras, Nicaragua… đã bị phá hủy nghiêm trọng. V.C. (CNA)

Mỹ - Nga

Sẽ nhóm họp vào tháng 11 tới để thảo luận về khả năng kéo dài Hiệp ước cắt giảm vũ khí chiến lược (START I) sẽ hết hạn vào cuối năm tới. V.L. (RIA)

Đức

Máy bay Boeing 737 của Hãng hàng không giá rẻ XL buộc phải hạ cánh khẩn cấp xuống Belgrade, Serbia vì trục trặc động cơ. P.A. (ChinaNews)

Tonga

Một trận động đất mạnh 7,1 độ richter xảy ra tại vùng ven biển phía Nam đảo quốc này, chưa có tin về thiệt hại và thương vong. V.L. (THX)

* Uy ban bầu cử CH Czech công bố kết quả chính thức xác nhận đảng Xã hội-Dân chủ Czech giành thắng lợi trong cuộc bầu cử địa phương với 35,8% số phiếu.

* Liên minh cầm quyền của người Shiite ở Iraq kêu gọi thay đổi thỏa thuận an ninh cho phép quân đội Mỹ ở lại Iraq đến năm 2011.

* Lực lượng Taliban tấn công một xe buýt ở miền Nam Afghanistan và bắn chết 30 người.

* Ứng viên Tổng thống Mỹ Barack Obama phá kỷ lục về gây quỹ vận động tranh cử với số tiền hơn 150 triệu USD trong tháng 9.

Các tin, bài viết khác