Trung Quốc – WTO : điều tra và phán xét liệu một lệnh cấm nhập khẩu gia cầm Trung Quốc

  • Trung Quốc – WTO

Trung Quốc chính thức yêu cầu Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) thành lập một ủy ban cấp chuyên viên để tiến hành điều tra và phán xét liệu một lệnh cấm nhập khẩu gia cầm Trung Quốc của Mỹ có vi phạm các nguyên tắc của WTO hay không. H.Ch. (THX)

  • Brazil

Tuyên bố gửi trả 89  container chứa rác và đồ phế thải về Anh, quyết định phạt 3 công ty Brazil là Stefenon Estrategia, Bes Assessoria và Alphatec đã nhập số rác trên  với khoản tiền 419.000 USD. T.H. (AFP)

  • Mỹ

Thống đốc bang California Arnold Schwarzenegger và các nhà lập pháp thông qua kế hoạch khắc phục khoản thâm hụt ngân sách 26,3 tỷ USD. Trong kế hoạch này có việc cắt giảm chi tiêu 15 tỷ USD cùng khoản vay 4 tỷ USD từ chính quyền địa phương và không tăng nhiều thuế. T.N. (AFP)

  • Afghanistan

Nhiều tòa nhà chính phủ và căn cứ quân sự của Afghanistan ở miền Đông nước này bị quân đội Taliban tấn công, trong đó có một số kẻ đánh bom liều chết. Vụ tấn công này khiến ít nhất 4 người chết. T.N. (AFP)

  • WHO

Ngày 21-7, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) xác nhận, số người thiệt mạng trên thế giới do nhiễm virus cúm A/H1N1 đã vượt hơn 700 người kể từ khi dịch bệnh này bùng phát cách đây 4 tháng. X.H. (BBC)


>> Thủ tướng Thái Lan bác tin Mỹ có nhà tù bí mật tại nước này.

>> Một người đàn ông cùng 2 con trai xả súng bừa bãi ở làng Karaali, miền Đông Thổ Nhĩ Kỳ khiến 6 người chết và 7 người bị thương.

>> Ít nhất 4 vụ đánh bom làm hơn 100 người chết và bị thương ở Iraq.

>> Hôm nay, Công ty dược phẩm CSL của Australia tiến hành thử nghiệm vaccine phòng chống cúm A/H1N1 trên 240 người tình nguyện.

Các tin, bài viết khác