Tự hào lên đường nhập ngũ

Tâm trạng đầy phấn khởi và tự tin, đảng viên trẻ Trần Nguyễn Hoàng Anh cho biết: “Tôi đang nóng lòng chờ ngày lên đường nhập ngũ. Đối với tôi, được phục vụ trong quân đội là một vinh dự lớn của người thanh niên”.

Trần Nguyễn Hoàng Anh

Gặp Trần Nguyễn Hoàng Anh trong những ngày đầu năm mới và cũng là thời điểm huyện Bình Chánh, TPHCM đang tập trung công tác tuyển quân năm 2013, chúng tôi nhận thấy từ trong ánh mắt của Hoàng Anh thể hiện niềm tự hào. Tự hào vì bản thân là một đảng viên trẻ hăng hái đăng ký nhập ngũ, tự hào vì được trúng tuyển nghĩa vụ quân sự. “Không phải thanh niên nào cũng có thể nhập ngũ. Phải đảm bảo các tiêu chuẩn về đạo đức, về chính trị, trình độ văn hóa và sức khỏe đạt yêu cầu, bản thân có quá trình phấn đấu tốt mới được tuyển chọn” - Hoàng Anh tự tin chia sẻ.

Trần Nguyễn Hoàng Anh hiện là Trung đội trưởng Trung đội Dân quân thường trực Ban Chỉ huy Quân sự huyện. Trước đó, Hoàng Anh đã có thời gian hơn 1 năm là dân quân thường trực tại Ban chỉ huy quân sự xã Bình Lợi. Sau gần 2 năm gắn bó với nghiệp lính, Hoàng Anh quyết định tiếp tục khoác lên mình màu áo xanh, tự nguyện đăng ký nhập ngũ vào đợt tuyển quân sắp tới đây.

Là con trai lớn trong gia đình có 2 anh em, hoàn cảnh khó khăn, vì vậy sau khi tốt nghiệp THPT, Hoàng Anh đã tạm gác lại việc học tập của mình và xin vào lực lượng dân quân của địa phương. Ba mẹ làm nghề nông, em trai cũng đã nghỉ học đi làm, có lẽ vì thế bản thân Hoàng Anh luôn ý thức được trách nhiệm của mình và nỗ lực phấn đấu để sớm trưởng thành. Với bản tính hòa đồng, nhiệt tình trong mọi công việc được giao nên Hoàng Anh luôn được chỉ huy tin tưởng, đồng đội quý mến.

Khi biết mình trúng tuyển nghĩa vụ quân sự, Hoàng Anh vui mừng báo tin cho bạn bè và gia đình biết. Hoàng Anh tâm sự: “Gia đình tôi còn nghèo, cha mẹ tuy không có điều kiện lo cho con ăn học thành đạt nhưng vẫn mong muốn con mình trưởng thành, là công dân có ích cho xã hội. Vì thế, việc tôi tình nguyện nhập ngũ được người thân ủng hộ rất nhiều. Tôi luôn cảm thấy đó là niềm vinh dự tự hào và hứa quyết tâm sẽ cố gắng nhiều hơn nữa để đáp lại sự tin tưởng của mọi người”.

Những ngày này, Hoàng Anh được BCH Quân sự huyện điều động về công tác tại BCH Quân sự xã Bình Lợi để chờ ngày nhập ngũ. Mặc dù chưa biết môi trường mới sẽ như thế nào nhưng qua lời kể của các chú, các anh đi trước và bản thân đã có thời gian phục vụ tại địa phương, Hoàng Anh hiểu rằng cuộc sống quân nhân luôn được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước bằng các chế độ, chính sách thiết thực.

Do vậy, anh cảm thấy rất an tâm và tin chắc mình sẽ sớm thích nghi với môi trường mới, sẽ phát huy hết nhiệt huyết của tuổi trẻ để học tập và rèn luyện, xứng đáng là người đảng viên, là người con của quê hương Bình Chánh anh hùng.

Ngọc Mai

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các đại biểu dâng hương tưởng niệm cố Chủ tịch nước, Đại tướng Lê Đức Anh. Ảnh: QĐND

Dâng hương tưởng nhớ cố Chủ tịch nước, Đại tướng Lê Đức Anh

Nằm trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm 100 năm ngày sinh cố Chủ tịch nước, Đại tướng Lê Đức Anh (1-12-1920 -- 1-12-2020), chiều 29-11, Bộ Quốc phòng phối hợp Ban Tuyên giáo Trung ương, Văn phòng Chủ tịch nước và Tỉnh ủy Thừa Thiên - Huế tổ chức lễ dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ cố Chủ tịch nước, Đại tướng Lê Đức Anh tại Nhà văn hóa Chủ tịch nước Lê Đức Anh (xã Lộc An, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế); đồng thời tổ chức đi thăm và tặng quà 10 gia đình chính sách tại xã Lộc An.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Quận 9: Đảng bộ phường Trường Thạnh giành giải Nhất hội thi Tuyên truyền về học tập và làm theo gương Bác

Kết quả chung cuộc, Đảng bộ phường Trường Thạnh xuất sắc giành giải Nhất hội thi. Giải Nhì thuộc về Đảng bộ Trường Tiểu học - THCS - THPT Ngô Thời Nhiệm. Đảng bộ phường Hiệp Phú giành giải Ba. Ngoài ra Ban Tổ chức còn trao 3 giải khuyến khích và 3 giải phụ khác cho các đội thi.

Xây dựng Đảng

Văn hóa chưa được quan tâm tương xứng

"Văn hóa là nền tảng tinh thần xã hội; văn hóa vừa là mục tiêu, vừa là động lực thúc đẩy kinh tế phát triển”... thật sâu sắc và đúng đắn, nhưng vì sao văn hóa vẫn chưa được quan tâm tương xứng với kinh tế, chính trị?

Việt Nam và Thế giới

Ngân hàng Thế giới là đối tác quan trọng của TPHCM

Chiều 2-12, đồng chí Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM đã tiếp bà Carolyn Turk, tân Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Thế giới (WB) và các đồng nghiệp nhân chuyến thăm, làm việc tại TPHCM.

Vững lòng biển đảo

Tặng Nhà “Câu lạc bộ thủy thủ” cho Hải đội 512, Vùng 5 Hải quân

Nhân kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Vùng 5 Hải quân (26-10-1975 – 26-10-2020), từ ngày 26-10 đến 29-10, đoàn công tác của Đảng bộ Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM do Phó Bí thư Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM Nguyễn Thành Thơ làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên, cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân.

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP