Tự hào lên đường nhập ngũ

Tâm trạng đầy phấn khởi và tự tin, đảng viên trẻ Trần Nguyễn Hoàng Anh cho biết: “Tôi đang nóng lòng chờ ngày lên đường nhập ngũ. Đối với tôi, được phục vụ trong quân đội là một vinh dự lớn của người thanh niên”.

Trần Nguyễn Hoàng Anh

Gặp Trần Nguyễn Hoàng Anh trong những ngày đầu năm mới và cũng là thời điểm huyện Bình Chánh, TPHCM đang tập trung công tác tuyển quân năm 2013, chúng tôi nhận thấy từ trong ánh mắt của Hoàng Anh thể hiện niềm tự hào. Tự hào vì bản thân là một đảng viên trẻ hăng hái đăng ký nhập ngũ, tự hào vì được trúng tuyển nghĩa vụ quân sự. “Không phải thanh niên nào cũng có thể nhập ngũ. Phải đảm bảo các tiêu chuẩn về đạo đức, về chính trị, trình độ văn hóa và sức khỏe đạt yêu cầu, bản thân có quá trình phấn đấu tốt mới được tuyển chọn” - Hoàng Anh tự tin chia sẻ.

Trần Nguyễn Hoàng Anh hiện là Trung đội trưởng Trung đội Dân quân thường trực Ban Chỉ huy Quân sự huyện. Trước đó, Hoàng Anh đã có thời gian hơn 1 năm là dân quân thường trực tại Ban chỉ huy quân sự xã Bình Lợi. Sau gần 2 năm gắn bó với nghiệp lính, Hoàng Anh quyết định tiếp tục khoác lên mình màu áo xanh, tự nguyện đăng ký nhập ngũ vào đợt tuyển quân sắp tới đây.

Là con trai lớn trong gia đình có 2 anh em, hoàn cảnh khó khăn, vì vậy sau khi tốt nghiệp THPT, Hoàng Anh đã tạm gác lại việc học tập của mình và xin vào lực lượng dân quân của địa phương. Ba mẹ làm nghề nông, em trai cũng đã nghỉ học đi làm, có lẽ vì thế bản thân Hoàng Anh luôn ý thức được trách nhiệm của mình và nỗ lực phấn đấu để sớm trưởng thành. Với bản tính hòa đồng, nhiệt tình trong mọi công việc được giao nên Hoàng Anh luôn được chỉ huy tin tưởng, đồng đội quý mến.

Khi biết mình trúng tuyển nghĩa vụ quân sự, Hoàng Anh vui mừng báo tin cho bạn bè và gia đình biết. Hoàng Anh tâm sự: “Gia đình tôi còn nghèo, cha mẹ tuy không có điều kiện lo cho con ăn học thành đạt nhưng vẫn mong muốn con mình trưởng thành, là công dân có ích cho xã hội. Vì thế, việc tôi tình nguyện nhập ngũ được người thân ủng hộ rất nhiều. Tôi luôn cảm thấy đó là niềm vinh dự tự hào và hứa quyết tâm sẽ cố gắng nhiều hơn nữa để đáp lại sự tin tưởng của mọi người”.

Những ngày này, Hoàng Anh được BCH Quân sự huyện điều động về công tác tại BCH Quân sự xã Bình Lợi để chờ ngày nhập ngũ. Mặc dù chưa biết môi trường mới sẽ như thế nào nhưng qua lời kể của các chú, các anh đi trước và bản thân đã có thời gian phục vụ tại địa phương, Hoàng Anh hiểu rằng cuộc sống quân nhân luôn được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước bằng các chế độ, chính sách thiết thực.

Do vậy, anh cảm thấy rất an tâm và tin chắc mình sẽ sớm thích nghi với môi trường mới, sẽ phát huy hết nhiệt huyết của tuổi trẻ để học tập và rèn luyện, xứng đáng là người đảng viên, là người con của quê hương Bình Chánh anh hùng.

Ngọc Mai

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lãnh đạo TPHCM và đại biểu kiều bào dâng hoa Chủ tịch Hồ Chí Minh

Lãnh đạo TPHCM và đại biểu kiều bào dâng hoa Chủ tịch Hồ Chí Minh

Sáng 29-10, tại Công viên Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh, đoàn lãnh đạo TPHCM và đoàn đại biểu kiều bào đã làm lễ dâng hoa Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhân dịp các đại biểu về dự hội nghị kiều bào đóng góp ý kiến về chuyển đổi số và khắc phục tác động của dịch Covid-19 để phát triển kinh tế Việt Nam.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Quận 9: Đảng bộ phường Trường Thạnh giành giải Nhất hội thi Tuyên truyền về học tập và làm theo gương Bác

Kết quả chung cuộc, Đảng bộ phường Trường Thạnh xuất sắc giành giải Nhất hội thi. Giải Nhì thuộc về Đảng bộ Trường Tiểu học - THCS - THPT Ngô Thời Nhiệm. Đảng bộ phường Hiệp Phú giành giải Ba. Ngoài ra Ban Tổ chức còn trao 3 giải khuyến khích và 3 giải phụ khác cho các đội thi.

Xây dựng Đảng

Kết quả từ những chương trình đột phá

Trong nhiệm kỳ 2015-2020, tỉnh Tây Ninh đã đạt được nhiều chỉ tiêu tăng trưởng ấn tượng về thu hút đầu tư, thu ngân sách, phát triển nông thôn mới, giảm nghèo. Và bí quyết của những thành công đó chính là nhờ thực hiện tốt các chương trình đột phá về kinh tế - xã hội.  

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Tặng Nhà “Câu lạc bộ thủy thủ” cho Hải đội 512, Vùng 5 Hải quân

Nhân kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Vùng 5 Hải quân (26-10-1975 – 26-10-2020), từ ngày 26-10 đến 29-10, đoàn công tác của Đảng bộ Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM do Phó Bí thư Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM Nguyễn Thành Thơ làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên, cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân.

Nhân sự

Cải cách hành chính

Người dân hài lòng về cải cách hành chính trong ngành công an

Ngày 28-10, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức hội nghị tổng kết chương trình tổng thể cải cách hành chính (CCHC) nhà nước giai đoạn 2011-2020, định hướng giai đoạn 2021-2030 trong lực lượng công an nhân dân (CAND); công bố kết quả xác định Chỉ số CCHC và kết quả đo lường sự hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan, đơn vị có chức năng giải quyết thủ tục hành chính trong CAND năm 2020.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP