Từ ngày 14 đến 16-12 sẽ diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

SGGPO

Tại hội nghị Ban Thường vụ Trung ương Đoàn lần thứ 21, khóa XI được tổ chức sáng nay, 2-10, tại Hà Nội, các đại biểu đã đồng ý điều chỉnh tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vào ngày 14 đến 16-12.

Hội nghị Ban Thường vụ Trung ương Đoàn lần thứ 21, khóa XI

Hội nghị Ban Thường vụ Trung ương Đoàn lần thứ 21, khóa XI

Đến thời điểm này, trên cả nước đã hoàn thành công tác tổ chức đại hội đoàn cấp huyện và đang triển khai đại hội đoàn cấp tỉnh, thành phố. Trong tuần qua, các tỉnh, thành: Nghệ An, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Thanh Hoá, Vĩnh Phúc, Bình Định, Hà Nội... đã tổ chức thành công đại hội. Dự kiến công tác đại hội đoàn cấp tỉnh sẽ hoàn thành trước ngày 15-10.

Hiện Ban Chấp hành Trung ương Đoàn đang chuẩn bị đại hội theo đề án Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027.  Ban tổ chức cũng đã chọn được hình ảnh biểu trưng, bài hát chính thức của đại hội. Dự kiến sẽ có hơn 1.000 đại biểu tham dự đại hội.

Trong khoảng 10 ngày trước ngày khai mạc đại hội, sẽ có 12 hội nghị, diễn đàn được tổ chức dưới hình thức trực tuyến để góp ý văn kiện đại hội; thảo luận về một số nội dung sửa đổi, bổ sung điều lệ; đối thoại với một số lãnh đạo bộ, ngành trung ương.

Trong đó, 3 hội nghị trực tuyến tổ chức theo các nhóm đối tượng thanh niên gồm: cán bộ đoàn, hội, đội chủ chốt; trí thức trẻ, doanh nhân trẻ, giáo viên trẻ, học sinh, sinh viên; thanh niên nông thôn, thanh niên công nhân, thanh niên đô thị, thanh niên lực lượng vũ trang, thanh niên công chức, viên chức.

Đồng thời, có 9 diễn đàn “Thanh niên Việt Nam khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc” với các chủ đề được gắn với các nội dung trọng tâm của nhiệm kỳ 2017 - 2022.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại quận 1: Chú trọng xây dựng đạo đức công vụ

Theo Bí thư Quận ủy quận 1 Tô Thị Bích Châu, các địa phương, đơn vị trên địa bàn phải xác định việc xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh trước hết là xây dựng văn hóa trong lãnh đạo, quản lý; chú trọng xây dựng đạo đức công vụ; sát dân, gần dân và kịp thời đáp ứng các nguyện vọng chính đáng của người dân là nhiệm vụ hàng đầu. 

Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Nỗi lo người trẻ lệch chuẩn - Bài 3: Định hình bộ lọc cá nhân

Khi các thuật toán trên mạng xã hội vẫn dựa vào lượt thích, lượt xem để đưa nội dung “on top” trong hàng triệu nội dung mà các nền tảng này tiếp nhận mỗi ngày, việc đẩy lùi những thông tin tiêu cực phụ thuộc vào bộ lọc cá nhân mỗi người dùng.

Xây dựng Đảng

Kỷ luật Đảng phải nghiêm minh, kịp thời

Điểm lại một số thông báo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương thời gian qua, có thể nhận thấy không ít vụ việc có một điểm chung là các tổ chức Đảng và cá nhân bị xử lý kỷ luật có khuyết điểm kéo dài, không kịp thời khắc phục, sửa chữa, hoặc chậm được phát hiện, xử lý. 

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Thủ tướng bổ nhiệm 2 Thứ trưởng Bộ Ngoại giao

Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký hai quyết định bổ nhiệm ông Đỗ Hùng Việt, Trợ lý Bộ trưởng Bộ Ngoại giao kiêm Vụ trưởng Vụ Các tổ chức quốc tế, Bộ Ngoại giao, và bà Lê Thị Thu Hằng, Trợ lý Bộ trưởng Bộ Ngoại giao kiêm Vụ trưởng Vụ Thông tin Báo chí, Bộ Ngoại giao, giữ chức Thứ trưởng Bộ Ngoại giao. 

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP