Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đặt vòng hoa và dâng hương

Tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại tỉnh Quảng Trị

* Hà Nội: Tuyên dương các gia đình chính sách tiêu biểu

Trong không khí cả nước tưng bừng tổ chức các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây, hướng tới kỷ niệm 60 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27-7-1947 – 27-7-2007), ngày 15-7, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết và đoàn lãnh đạo một số bộ, ban, ngành Trung ương và địa phương đã về thăm tỉnh Quảng Trị; đặt vòng hoa và dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Trường Sơn, Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Đường 9, Thành cổ Quảng Trị, thả hoa trên sông tưởng nhớ hương hồn các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh trên dòng sông Thạch Hãn.

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết thắp hương các phần mộ liệt sĩ ở Nghĩa trang Trường Sơn. Ảnh: NGUYỄN KHANG

Đứng trước nơi yên nghỉ của hàng chục ngàn anh hùng liệt sĩ, Chủ tịch nước xúc động nói: “Hôm nay, chúng ta về đây thăm Nghĩa trang liệt sĩ Trường Sơn, đốt nén hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ, những người đồng chí, đồng đội của chúng ta đã ngã xuống vì độc lập, tự do của đất nước, vì hạnh phúc của nhân dân.

Chúng ta đời đời biết ơn các anh hùng liệt sĩ. Chúng ta nguyện học tập và tiếp bước con đường các anh đã đi”. Để xứng đáng với công lao của các anh hùng liệt sĩ - những người đã xả thân hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất Tổ quốc, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đề nghị Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Trị nói riêng, các cấp chính quyền và nhân dân cả nước nói chung cần khơi dậy hơn nữa truyền thống đấu tranh anh dũng, quật cường, lòng tự hào của dân tộc Việt Nam, của quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng.

Công tác chăm lo cho các gia đình thương binh liệt sĩ, gia đình có công với nước, chăm sóc các bà mẹ Việt Nam anh hùng, thân nhân của các anh hùng liệt sĩ phải được thực hiện tốt hơn nữa. Chủ tịch nước kêu gọi mọi nhà, mọi người hãy ra sức thi đua, lao động để đất nước ta nhanh chóng phát triển, sớm sánh vai cùng các cường quốc năm châu; học tập, tu dưỡng, rèn luyện theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại, theo gương các anh hùng liệt sĩ.

Nói chuyện với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Trị, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết bày tỏ niềm vui và tự hào về Quảng Trị, mảnh đất anh hùng đã chịu nhiều gian khổ trong chiến tranh, ngày nay đang nỗ lực khắc phục những khó khăn, thách thức, năng động phát triển, góp phần vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đưa đất nước tiến lên dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh. Chủ tịch nước cảm ơn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Trị đã thay mặt cả nước thường xuyên chăm sóc phần mộ của các anh hùng liệt sĩ được chôn cất tại các nghĩa trang liệt sĩ trên địa bàn tỉnh.

* Ngày 15-7, TP Hà Nội đã tổ chức Hội nghị tuyên dương các gia đình thương binh, liệt sĩ tiêu biểu nhân dịp kỷ niệm 60 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27-7). Hơn 200 đại biểu là thương binh, cựu chiến binh, thân nhân liệt sĩ, đại diện các gia đình chính sách tiêu biểu trên địa bàn TP đã về dự. Tại buổi lễ, hơn 20 đơn vị, doanh nghiệp đã ủng hộ Quỹ Đền ơn đáp nghĩa của TP Hà Nội với tổng số tiền gần 500 triệu đồng.

* Sáng 15-7, 250 thương bệnh binh từng là chiến sĩ Trường Sơn, thân nhân các gia đình liệt sĩ, con em của các chiến sĩ Trường Sơn bị nhiễm chất độc da cam tại TPHCM và các tỉnh lân cận đã họp mặt tại Nhà văn hóa Quân khu 7 TPHCM. Mọi người đã cùng nhau ôn lại những chiến công hào hùng của bộ đội Trường Sơn, cùng tưởng nhớ 20.000 chiến sĩ Trường Sơn đã hy sinh, 30.000 người bị thương tật và hàng vạn người bị chất độc hóa học làm ảnh hưởng đến sức khỏe con cháu sau này. 

Đ.D. - TH.V.- M.Hg. - A.TH.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: VIẾT CHUNG

Đề xuất thêm một số cơ chế đặc biệt, đặc thù

Chiều 3-12, tại Hà Nội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì buổi làm việc với Thường trực Ủy ban Xã hội của Quốc hội và các cơ quan hữu quan cho ý kiến về tờ trình của Chính phủ đề nghị cho phép thực hiện một số cơ chế, chính sách đặc biệt, đặc cách, đặc thù trong phòng chống dịch Covid-19 trước khi trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) xem xét ban hành nghị quyết về vấn đề này.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Nhiều tấm gương học tập và làm theo Bác

Sau 5 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XII) về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tại tỉnh Tây Ninh đã xuất hiện nhiều tập thể và cá nhân điển hình trong học tập và làm theo lời Bác, được Thủ tướng tặng bằng khen.

Xây dựng Đảng

Linh hoạt sinh hoạt trực tuyến ở các tổ chức cơ sở Đảng

Trong thời điểm TPHCM thực hiện giãn cách xã hội phòng chống dịch Covid-19, các tổ chức cơ sở Đảng đã linh hoạt vận dụng nhiều giải pháp nhằm đảm bảo nội dung, chất lượng các buổi sinh hoạt Đảng theo đúng quy định. 

Việt Nam và Thế giới

Hội thảo trao đổi kinh nghiệm giữa Quốc hội Việt Nam và Quốc hội Lào

Trưa 6-12, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Chủ tịch Quốc hội nước CHDCND Lào Xaysomphone Phomvihane đã đồng chủ trì hội thảo trao đổi kinh nghiệm công tác giữa Quốc hội Việt Nam và Quốc hội Lào trong lĩnh vực lập pháp, giám sát, quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước.

 

 

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Ông Nguyễn Hoàng Anh giữ chức Phó Chánh Văn phòng UBND TPHCM

Ông Nguyễn Hoàng Anh, Thư ký đồng chí Phan Văn Mãi, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM. Ông Nguyễn Hoàng Anh hiện đang là Phó Chánh Văn phòng Thành ủy TPHCM nay được tiếp nhận và bổ nhiệm giữ chức Phó Chánh Văn phòng UBND TPHCM.

Cải cách hành chính

Giảm họp, tăng kết nối với dân

Thích ứng linh hoạt với Covid-19, các công sở trên địa bàn TPHCM đã chuyển bộ, nâng cao hiệu quả hoạt động để đảm bảo điều hành, giải quyết công việc. Nhiều đơn vị đã ứng dụng công nghệ thông tin, giảm bớt hội họp, tăng kết nối trực tuyến, nhất là tăng phục vụ người dân theo hình thức trực tuyến.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP