Tuyển anh trông cậy vào Owen

Với bàn thắng quyết định trong trận Newcastle thắng Wigan, Michael Owen trở thành niềm hy vọng cho tuyển Anh trước trận đấu quan trọng với Israel ở vòng loại EURO 2008 ngày 8-9 tới.

Tiền đạo nhỏ bé này đã bỏ lỡ rất nhiều cơ hội trên sân St James’Park nhưng anh đã kịp đánh đầu ghi bàn phút 87, bàn thắng đầu tiên ở Premiership kể từ tháng 9-2005. HLV Sam Allardyce nói: “Cậu ấy trông rất phong độ và tuyển Anh có thể trông chờ rất nhiều vào cậu ấy với tình hình chấn thương tràn lan hiện nay”.

Lazio mua thủ thành mới

Sau khi thủ thành kỳ cựu Angelo Peruzzi giải nghệ vào cuối mùa qua, Lazio vào giải mùa này với Marco Ballotta trong khung thành và họ đối diện với nhiều hiểm họa khi dựa trên năng lực hạn chế của “ông lão” 43 tuổi này.

Trước khi thị trường chuyển nhượng đóng cửa, HLV Claudio Lotito cũng chộp được Fernando Muslera từ Nacional (Uruguay). Ông nói: “Muslera là một chàng trai đầy cá tính, một tay kỹ thuật siêu hạng và tính khí mạnh mẽ. Bây giờ cậu ta sẽ trấn giữ khung thành cho đến khi chúng tôi bổ sung thêm thủ thành mới”.

Oliver Kahn lập kỷ lục Bundesliga

Thủ thành Bayern Munich Oliver Kahn sẽ thiết lập kkỷ lục mới ở Bundesliga hôm nay khi tham gia trận Bayern Munich gặp Hamburg. Tuần trước, thủ thành 38 tuổi này đã đánh dấu 535 lần xuất hiện ở Bundesliga khi giúp Bayern hạ Hannover 3-0, anh vượt qua thành tích của thủ thành Eike Immel (Stuttgart, 534 lần).

Kahn cũng là thủ thành thắng ngôi vô địch nhiều lần nhất (7 lần), giữ sạch mành lưới nhiều trận nhất (188) và cũng đang giữ kỷ lục giữ sạch mành lưới nhiều trận liên tiếp (19 trận).

T.N.

Các tin, bài viết khác