Tuyển dụng giáo viên năm học 2007-2008: Ai đủ điều kiện?

Hôm nay, 27-7, là thời hạn cuối Sở GD-ĐT TPHCM nhận đơn tuyển dụng giáo viên cho năm học 2007-2008. Vậy giáo viên nào đủ điều kiện được tuyển chọn? Ông Văn Công Sang – Trưởng phòng Tổ chức cán bộ Sở GD-ĐT TPHCM cho biết:

- Theo chỉ tiêu, sở sẽ tuyển thêm khoảng 3.800 giáo viên. Tuy nhiên, đến thời điểm này chúng tôi chỉ nhận được khoảng 3.000 hồ sơ. Dù không đủ chỉ tiêu, nhưng chủ trương của sở vẫn lọc ra để tuyển chọn những giáo viên đủ điều kiện nhận nhiệm sở.

- Cụ thể ở bậc học nào là thiếu giáo viên nhiều nhất hiện nay?

- Bậc tiểu học thiếu nhiều nhất, bậc THCS và THPT thì thiếu giáo viên bộ môn Thể dục, Tin học, Giáo dục công dân, Sử, Sinh vật… Để giải quyết thực trạng này năm nay chủ trương của sở sẽ tuyển thêm giáo viên tốt nghiệp Cao đẳng Sư phạm (nhất là môn Tin học) để chuyển qua dạy giáo viên bộ môn ở các trường THPT nhưng kèm theo điều kiện là trong 5 năm giáo viên này phải lấy được bằng đại học để bổ sung.

- Những tiêu chí để xét tuyển giáo viên, thưa ông?

- Giáo viên dự tuyển phải có hộ khẩu TPHCM. Tốt nghiệp đại học, cao đẳng chuyên ngành sư phạm. Ưu tiên tuyển chọn những giáo viên có bằng đại học chính quy... Thêm nữa là tốt nghiệp đạt loại giỏi, khá cũng được tuyển chọn trước, sau đó mới xét đến các bằng xếp loại trung bình…

- Những giáo viên được trúng tuyển sẽ được phân công nhận nhiệm sở như thế nào, thưa ông?

- Khác với mọi năm, năm nay những giáo viên được tuyển sẽ được phân công theo cụm địa bàn. Giáo viên khi nhận nhiệm sở được trở về quận, huyện (nơi giáo viên thường trú) công tác hoặc các quận, huyện lân cận. Điều này sẽ tránh được trường hợp giáo viên đi dạy quá xa đâm ra chán nản, bỏ việc hay xin thuyên chuyển trường như nhiều năm nay mắc phải.

- Xin cám ơn ông.

QUANG ĐẠT thực hiện

Các tin, bài viết khác