Vỉa hè thành... nhà kho

Đã mấy tháng qua, trên vỉa hè QL 14B (đoạn đối diện với Xưởng Cơ khí Trí Hòa)  thuộc tổ 1, phường Hòa Thọ Tây, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng đã trở thành nhà kho chứa hàng của một vài đơn vị, công ty gần đấy. Hàng hóa chất như núi trên vỉa hè, được che đậy bằng những tấm bạt tạm bợ, nhếch nhác (ảnh). Không biết bao giờ chính quyền địa phương mới có biện pháp xử lý để đường thông hè thoáng, trả lại sự an toàn, mỹ quan cho đoạn đường.

XUÂN MẾN

Cần dẹp ngay những quán cà phê trá hình

Thời gian gần đây trên tuyến quốc lộ 1A, TP. Sóc Trăng mới được sửa chữa nâng cấp, có rất nhiều quán cà phê mọc lên như nấm sau mưa. Nhưng theo phản ánh của nhiều bà con ở đây và những gì chúng tôi tận mắt chứng kiến, thì những quán cà phê này hoạt động trá hình, với những tên quán rất “gợi cảm”: Chiều Thương, Chiều Nhớ, Như Ý, Giọt Sương, Hẹn…

Đặc biệt, vào ban ngày các quán này rất ít khách, từ chiều tối đến đêm khuya khách lại rất đông. Chúng tôi quan sát các quán này có nhiều cây cối um tùm, có nhiều phòng được che chắn ngăn cách, thường sử dụng ghế đôi hoặc võng. Khi vào trong quán phải có người dẫn đi bằng đèn pin, vì các quán kiểu này luôn luôn trong tình trạng… thiếu ánh sáng.

Hiện nay khắp nơi đang thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”. Nhiều người rất bức xúc trước cảnh chướng tai gai mắt này. Cần dẹp ngay các quán cà phê trá hình.

PHƯƠNG NGHI


Đề nghị cơ quan chức năng kiểm tra và xử lý

Trân trọng đón nhận mọi phản ánh, bức xúc từ bạn đọc, vui lòng liên lạc đến Tòa soạn SGGP 12 Giờ. ĐT: (08)- 8327779 gọi hoặc nhắn tin đến 0903872178, email: minhansggp@yahoo.com

Các tin, bài viết khác