Vietnam Airlines gia nhập SkyTeam: Khách hàng cũng được “nâng hạng”

Một trong những bộ phim gây được tiếng vang thời gian gần đây “Up into the Air” đã kể lại câu chuyện về một thương nhân nhờ tích lũy điểm đã nhận được thẻ vàng hội viên với tấm vé bay vòng quanh thế giới, điều mà mọi khách hàng đều mơ ước. Giờ đây, khi Vietnam Airlines (VNA) trở thành thành viên của SkyTeam, giấc mơ này cũng có thể trở thành hiện thực với hành khách Việt.

Khách hàng hàng không kỳ vọng điều gì?

Hầu hết mọi người được phỏng vấn câu hỏi trên đều nhấn mạnh vào chất lượng phục vụ khách hàng từ sân bay đến khoang hành khách trên máy bay. Đây là điều phần lớn khách hàng kỳ vọng ở các hãng hàng không bởi đối với khách quyền lợi rõ rệt nhất là được hưởng một chất lượng dịch vụ đạt tiêu chuẩn quốc tế ở bất cứ đâu trên thế giới. Nhiều khách hàng khác bày tỏ mong muốn có thêm các chương trình khuyến mãi với giá ưu đãi hơn và một số ít những khách hàng thường xuyên sử dụng đường hàng không đã cho biết mong đợi những “mặt hàng” mới, ví dụ như loại vé toàn cầu, hay loại vé toàn khu vực.

Có thể nói, hầu hết những yêu cầu như thế đều đang dần được đáp ứng khi VNA đã trở thành hãng hàng không chủ nhà của SkyTeam tại khu vực Đông Nam Á, đưa Hà Nội và TPHCM trở thành cửa ngõ hàng không quốc tế của Liên minh.

Tiếp viên Vietnam Airlines phục vụ hành khách trên một chuyến bay

Khách hàng Bông sen vàng: Công dân toàn cầu !

VNA là thành viên của SkyTeam nghĩa là mặc nhiên mọi hành khách của VNA cũng trở thành hành khách của các hãng thành viên khác cùng liên minh. Nói nôm na, điều này giống như khi bạn cầm thẻ thành viên của chuỗi siêu thị A đi mua sắm thoải mái ở mọi siêu thị thuộc 9 chuỗi siêu thị khác với cùng 1 tiêu chuẩn, chất lượng và kể cả quyền lợi tích điểm. Tất nhiên, là khách hàng thường xuyên của một liên minh thì quyền lợi lớn hơn thế rất nhiều, bởi SkyTeam sở hữu một hệ thống lên tới gần 900 điểm đến trên toàn thế giới!

Sau nữa, đúng như mong muốn của khách hàng, sản phẩm sẽ đa dạng với giá cả hợp lý hơn bao giờ hết. Với hệ thống sản phẩm đa dạng của SkyTeam, VNA sẽ cung cấp cho khách hàng của mình loại vé vòng quanh thế giới, giúp khách hàng có thể tự lên lịch cho chuyến bay tới nhiều điểm đến, cũng như có thể lựa chọn thực hiện chuyến bay cùng một hãng nhiều hãng thành viên của SkyTeam. Không giới hạn ở đó, loại vé kết hợp châu Mỹ, châu Á và châu Âu sẽ cho phép khách hàng mua vé xuyên Đại Tây Dương, xuyên Thái Bình Dương hoặc vé liên châu lục tới châu Mỹ, châu Á và châu Âu cũng như mua vé một chiều trên các chặng bay trong nội vùng với giá ưu đãi.

Ngoài ra, VNA sẽ sớm đưa ra sản phẩm mới là loại vé xuyên Đông Dương, đóng góp vào hệ thống sản phẩm hiện có của SkyTeam trên cơ sở tận dụng lợi thế về hệ thống đường bay bao phủ rộng khắp khu vực Đông Dương của mình. Với các tập đoàn quốc tế, giá đặc biệt sẽ được áp dụng cho các chuyến bay công vụ và trở thành giải pháp thuận tiện cho các sự kiện liên quốc gia như các cuộc họp và hội thảo toàn cầu. Cuối cùng thủ tục tại sân bay sẽ đơn giản hơn nhiều khi thực hiện các chuyến bay nối chuyến với chỉ 1 lần check-in và ưu tiên khi lên tầu bay, nhận hành lý. Đây sẽ là điều mà mọi khách hàng đều mong muốn và chắc chắn sẽ hài lòng.

Sự kiện VNA gia nhập SkyTeam đã trở thành bước ngoặt lớn trong lịch sử hàng không dân dụng Việt Nam. Vươn lên để đáp ứng các yêu cầu khắt khe về an toàn - an ninh, công nghệ thông tin, đồng nhất chất lượng dịch vụ tiêu chuẩn cao như các hãng thành viên trong liên minh, VNA một mặt chứng tỏ được vị thế của mình đồng hành cùng các hãng hàng không lớn trên thế giới, mặt khác, hãng cũng nâng cao vị trí các khách hàng của mình lên khỏi tầm quốc gia, trở thành những khách hàng toàn cầu với đầy đủ quyền lợi như hàng trăm triệu hành khách quốc tế khác.

Hiền Vy

Các tin, bài viết khác