Vinpearl Hoian Resort - Thêm một điểm nhấn ở Hội An

Ai đã từng một lần đến với Hội An, ắt hẳn sẽ không thể nào quên được những giá trị văn hóa truyền thống độc đáo nơi đây.

Cũng như những bãi biển khác của Việt Nam, biển Hội An là một đặc thù không thể thiếu trong quá trình phát triển kinh tế nói chung và ngành du lịch Quảng Nam nói riêng. Hội An tự hào là một trong những cảng biển giao thương quan trọng của miền Trung. Chính vì thế, nơi đây còn lưu lại những sự giao thoa văn hóa của nhiều quốc gia trong khu vực. Hình ảnh phố cổ thân quen, Chùa Cầu cổ kính có lẽ là hai trong những minh chứng sinh động nhất.

Bởi thế, sự phát triển kinh tế du lịch biển của Hội An nói riêng và Quảng Nam nói chung như một phép tính cộng giữa hai yếu tố: vừa khai thác tối đa ưu thế của một mô hình du lịch sinh thái biển, thân thiện với môi trường vừa là sự kết hợp hài hòa trong việc giới thiệu những giá trị văn hóa truyền thống tới du khách. Điều này tạo thêm một nét riêng nữa trong hành trình khám phá những nét đẹp của đất và người xứ Quảng.

Trong xu hướng phát triển ấy, Vinpearl Hoian Resort ra đời vừa là sự tiếp nối thương hiệu Vinpearl trong lĩnh vực kinh doanh lưu trú du lịch ở Việt Nam vừa mang đến một nét mới lạ trong việc khai thác tiềm năng du lịch biển Hội An. Vinpearl Hoian Resort đã chính thức được khởi công xây dựng vào ngày 2-10-2008. Khu du lịch sinh thái này có vị trí tại khu vực biển Cửa Đại.

Đây sẽ là khu du lịch sinh thái hiện đại và thân thiện với môi trường được xây dựng tại Hội An với một khách sạn 5 sao và 35 căn biệt thự cao cấp cùng hệ thống phụ trợ hoàn hảo; tổng diện tích của dự án là 70.277m2, tổng vốn đầu tư gần 300 tỷ đồng. Công trình dự kiến hoàn thành và đưa vào phục vụ vào quý 1 năm 2010.

Khu du lịch sinh thái Vinpearl Hội An sẽ là một khu du lịch sinh thái biển cao cấp, đạt tiêu chuẩn quốc tế với các khu chức năng hợp lý, linh hoạt, mật độ xây dựng chỉ ở mức 20%. Vinpearl Hoian Resort sẽ có phong cách kiến trúc kết hợp giữa sự hiện đại với truyền thống, tạo ra sự hài hòa và cộng sinh với sinh cảnh Cửa Đại, đặc biệt, dự án sẽ hết sức chú trọng tới việc phát triển phù hợp với một địa danh di sản văn hóa thế giới - Phố cổ Hội An, có cảnh quan hấp dẫn đảm bảo đáp ứng các nhu cầu ngày càng đa dạng của khách du lịch.

“Việc đầu tư xây dựng Vinpearl Hội An là nằm trong chiến lược phát triển chuỗi thương hiệu Vinpearl của chúng tôi ra khắp các đô thị du lịch lớn trên cả nước. Và Vinpearl Hội An sẽ là một tâm điểm thương hiệu mang ý nghĩa đặc biệt quan trọng với chúng tôi vì đây là dự án nằm tại Hội An, một thành phố cổ - di sản văn hóa đặc sắc thế giới” - Lời phát biểu nhân sự kiện khởi công dự án của ông Nguyễn Trọng Hiền, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty CP Du lịch và Thương mại Vinpearl một phần nào khẳng định vị trí của Vinpearl Hoian Resort trong sự phát triển chung của du lịch Quảng Nam nói riêng và miền Trung nói chung trong xu thế mới.

Hải Ngọc

Các tin, bài viết khác