Vụ kiện của các nạn nhân da cam/dioxin VN: Tháng 6 sẽ diễn ra phiên tranh tụng tại Tòa phúc thẩm

Sáng nay, 24-4, tại Hà Nội, Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam (Vava) đã tổ chức thông báo kết quả chuyến đi thăm và làm việc tại Hàn Quốc nhân Đại hội lần thứ 10 Hội cựu chiến binh thương tật do chất độc da cam của Hàn Quốc.

Ông Nguyễn Trọng Nhân, Phó chủ tịch Vava cho biết, ngoài Hàn Quốc, hiện có nhiều nước như Australia, Canada cũng đang dấy lên phong trào lên án các công ty hóa chất Mỹ phải có chính sách đền bù cho các nạn nhân nhiễm chất độc da cam/dioxin trong cuộc chiến tranh với Việt Nam. Dự kiến, trung tuần tháng 6 tới, sẽ diễn ra phiên tranh tụng giữa luật sư hai bên (các nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam/dioxin Việt Nam với các công ty hóa chất Hoa Kỳ) tại Tòa phúc thẩm cơ động số 2 New York (Mỹ).

Cũng theo ông Nhân, hiện tại Việt Nam đang có nhiều ưu thế thuận lợi hơn bởi thu hút được sự đồng tình của dư luận Mỹ và nhiều tờ báo lớn trên thế giới. Song song với vụ kiện của các nạn nhân Việt Nam, hiện có khoảng hơn 200.000 nạn nhân nhiễm chất độc da cam là người Mỹ cũng đồng thời kiện các công ty hóa chất này phải có trách nhiệm với họ.

Ph.Ph.

Các tin, bài viết khác