Vui chơi, mua sắm dịp lễ 30-4 và 1-5: Nhiều điểm giữ xe quá giá

° ĐBSCL: Nhiều khu du lịch đông khách
 
(12G).- Sáng nay, 30-4, ghi nhận của PV SGGP 12 Giờ, các bãi giữ xe tại các điểm vui chơi giải trí và các siêu thị mua sắm tại TPHCM đều quá tải. Lợi dụng dịp này, nhiều bãi xe tư nhân thu tiền với giá từ 4.000-10.000đ/chiếc, có nơi tiền giữ nón bảo hiểm đến 2.000đ/nón.

Đông đảo du khách quốc tế về cù lao Thới Sơn, Tiền Giang vui chơi, ăn uống

Tại một số bãi giữ xe ở Khu du lịch Suối Tiên cũng xuất hiện tình trạng này. Giải thích điều này, phó Tổng giám đốc Khu du lịch Suối Tiên Đoàn Minh Tuấn cho biết: “Nhận được phản ánh về việc này, qua kiểm tra, chúng tôi thấy đúng là có một số bãi xe tư nhân lấy tiền gửi xe quá giá. Chúng tôi đã nhiều lần nhắc nhở các bãi xe này và báo cáo với chính quyền địa phương để có hướng xử lý”.
 
Cũng trong sáng nay, tại các bến xe, lượng khách đi lại đã bắt đầu giảm mạnh. Lượng khách đi lại trong sáng 30-4 chỉ bằng ngày thường, thậm chí thấp hơn.
° Hôm nay, các điểm giữ xe tại các khu vui chơi ở Hà Nội đã ngang nhiên “chém” khách. Mức giá quy định là 1.000đ/xe máy, nhưng phần lớn các bãi giữ xe đều thu ít nhất 2.000đ/xe, có nhiều nơi thu đến 3.000-4.000đ.
 
Trước đó, từ ngày 16-4, lực lượng liên ngành gồm Sở GTCC, Sở Tài chính, Công an, Sở Thương mại và Cục Thuế Hà Nội đã phối hợp mở đợt cao điểm kiểm tra, xử lý các điểm giữ xe trái phép và quá giá quy định. Đợt cao điểm này kéo tới hết đợt nghỉ lễ 30-4 và 1-5, tuy nhiên xem chừng các biện pháp kiểm tra này chưa phát huy tác dụng.

° Nếu như hôm qua do ảnh hưởng mưa lớn làm cho việc đi lại khó khăn, sáng nay, 30-4, thời tiết mát dịu, các khu du lịch ở ĐBSCL thu hút đông khách trở lại. Sáng nay, tại Khu du lịch ở cù lao Long Hồ (Vĩnh Long) đã có nhiều đoàn khách từ TPHCM và các tỉnh điện thoại đến “đặt” chỗ vui chơi và ăn uống.
 
Trong khi đó, các khu du lịch ở cù lao Thới Sơn (Tiền Giang), khách quốc tế và các tỉnh kéo về khá đông. Ông Tư Đàng, chủ một khu du lịch ở Thới Sơn, tiết lộ: “Sáng nay, các công ty lữ hành liên lạc đưa trên 400 khách đến vui chơi, tăng gấp đôi so hôm qua (29-4). Nếu tính cả cù lao, ước tính hôm nay sẽ thu hút hàng ngàn người đến nghỉ ngơi, ăn uống, vui chơi…”.

Tại Cà Mau, công ty du lịch đã huy động khoảng 20 phương tiện thủy đưa du khách các nơi đi tham quan ở khu du lịch Đất Mũi, Khai Long, Lâm ngư trường 184…

 H.B – Q.Q. - H.Y. - H.P.L – N.T

Các tin, bài viết khác