Hợp tác xúc tiến xuất khẩu tổ yến

SGGP
Tại diễn đàn hợp tác và phát triển ngành yến vừa được tổ chức tại Việt Nam, ông Lạc Nghĩa Ninh, Phó Chủ tịch Hiệp hội Y dược vật chất Trung Quốc, Chủ tịch Công ty Đông Nam Yến Đô Hạ Môn, cho biết sau sự cố yến huyết giả bị phát hiện năm 2011, việc nhập khẩu tổ yến bị cấm; các nước Indonesia, Malaysia, Thái Lan phải ký với Trung Quốc nghị định thư về giao dịch ngành yến mới được xuất khẩu trở lại.

Tổ yến là vật phẩm nổi tiếng của Việt Nam, được người Trung Quốc xem là thực phẩm bổ dưỡng nhưng chưa được nhập khẩu chính ngạch vào Trung Quốc là điều đáng tiếc. Công ty Đông Nam Yến Đô được Chính phủ Trung Quốc phối hợp kiểm dịch và nhập khẩu tổ yến, chúng tôi mong muốn hợp tác với doanh nghiệp Việt Nam trong việc kiểm dịch trước khi tổ yến Việt nhập khẩu vào Trung Quốc. 

Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Phùng Đức Tiến thông tin, 36/63 tỉnh thành cả nước có trên 5.000 nhà yến với sản lượng khoảng 50 tấn/năm, nhưng hiện chỉ khoảng 8% tổ yến bán sang Trung Quốc dưới dạng tiểu ngạch. Bộ NN-PTNT đã nhiều lần đàm phán với Trung Quốc về xuất khẩu các mặt hàng nông sản, trong đó có tổ yến, nên ủng hộ việc hợp tác ngành yến giữa 2 nước.

Mục đích cuối cùng là tiến tới xuất khẩu chính ngạch tổ yến sang Trung Quốc với thương hiệu rõ ràng. Dịp này, Công ty Đông Nam Yến Đô Hạ Môn và Trung tâm Triển lãm yến sào Việt Nam (TPHCM) ký thỏa thuận hợp tác trong việc hỗ trợ kỹ thuật xúc tiến xuất khẩu tổ yến sang Trung Quốc. 

CÔNG PHIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Vsmart không phải “tay chơi mới” tại châu Âu

Đó là bình luận của ông Sergio Louro, Giám đốc ngành hàng di động của MediaMarkt – đơn vị phân phối sản phẩm công nghệ số 1 châu Âu về Vsmart. Theo ông Sergio Louro, với lợi thế được phát triển từ nền tảng BQ và dùng Android - Vsmart sẽ bước vào châu Âu dễ dàng hơn, không giống như một “tay chơi mới” trên thị trường nổi tiếng khó tính này.

Địa ốc

Tách thửa không phải để kinh doanh

Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường cho biết, mục tiêu của Quyết định 60 rất rõ, còn thực tế vướng mắc là rơi vào các trường hợp tách nhiều thửa để kinh doanh mà không làm hạ tầng.

Ngân hàng - Chứng khoán

LienVietPostBank ra mắt giải pháp thanh toán lương toàn diện dành cho doanh nghiệp

Ngày 25-3, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) cho biết, LienVietPostBank cùng 2 đối tác Nhật Bản là Công ty TNHH Mitsui Knowledge Industry (MKI) và Công ty TNHH Doreming đã hoàn thành giai đoạn kết nối kỹ thuật, đạt được mục tiêu của giai đoạn thử nghiệm và chính thức ra mắt sản phẩm liên kết trên ứng dụng Ví Việt từ quý 1.

Thông tin kinh tế

Đầu tư

Gần 870 tỷ đồng đầu tư vào Khu kinh tế Vũng Áng

Mới đây tại thị xã Kỳ Anh, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức hội thảo “Kết nối doanh nghiệp đầu tư, cung cấp, sử dụng nguyên vật liệu, sản phẩm của công nghiệp gang thép”, với sự tham dự của lãnh đạo một số bộ ban ngành Trung ương, tỉnh Hà Tĩnh, cùng hơn 200 doanh nghiệp trong và ngoài nước. 

Thông tin kinh tế