Lãnh đạo TPHCM tiếp Thủ tướng Canada

SGGPO

Chiều 9-11, tại trụ sở UBND TPHCM, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã có buổi hội kiến Thủ tướng Canada Justin Trudeau.

Tin liên quan

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong tiếp Thủ tướng Canada  Justin Trudeau. Ảnh: THỤY VŨ

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong tiếp Thủ tướng Canada Justin Trudeau. Ảnh: THỤY VŨ

Tại buổi hội kiến, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong thay mặt chính quyền và hơn 10 triệu nhân dân TPHCM nhiệt liệt chào đón chuyến thăm chính thức Việt Nam và tham dự Hội nghị cấp cao APEC, trong đó có chuyến thăm TPHCM của Thủ tướng Justin Trudeau.

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong khẳng định chuyến thăm sẽ góp phần thúc đẩy hơn nữa quan hệ nhiều mặt giữa Canada và Việt Nam, trong đó có TPHCM.

Thủ tướng Canada Justin Trudeau bày tỏ niềm vinh hạnh khi được trở lại thăm Việt Nam. Lần trước, cách đây 22 năm, ông Trudeau du lịch đến Việt Nam khi còn là sinh viên.

Thủ tướng Trudeau đánh giá cao vị trí và vai trò của TPHCM trong tiến trình phát triển của Việt Nam đồng thời khẳng định cơ hội và tiềm năng hợp tác giữa hai nước còn rất lớn. Thủ tướng Trudeau mong muốn đẩy mạnh hơn nữa quan hệ thương mại và đầu tư giữa Canada và TPHCM.

Việt Nam là đối tác thương mại lớn nhất của Canada trong khối ASEAN. Về đầu tư, Canada hiện đứng thứ 14/112 nước và vùng lãnh thổ đầu tư vào Việt Nam với 149 dự án trị giá 5,28 tỷ USD. Tổng giá trị ODA Canada dành cho Việt Nam từ 1990 đến nay là hơn 800 triệu USD.

Cũng trong chiều cùng ngày, trước khi có cuộc gặp với Chủ tịch UBND TPHCM, Thủ tướng Canada đã có chuyến thăm Sở Giao dịch chứng khoán TPHCM, gặp gỡ doanh nhân và Trường Đại học Tôn Đức Thắng. 

Lãnh đạo TPHCM tiếp Thủ tướng Canada ảnh 1 Thủ tướng Canada Justin Trudeau thăm Trường Đại học Tôn Đức  Thắng. Ảnh: THỤY VŨ

THỤY VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lễ hội âm nhạc Gala Night - The Intro

Dấu ấn tuổi trẻ Việt ở New South Wales

Với mục đích tạo lập một sân chơi mới, kết nối cộng đồng sinh viên Việt Nam tại Australia, Tổng hội Sinh viên Việt Nam tại bang New South Wales (UAVS-NSW) đã tổ chức lễ hội âm nhạc Gala Night - The Intro mang đậm dấu ấn tuổi trẻ Việt Nam trên đất nước Australia.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Chịu cực, để dân “khỏe”

“Cán bộ, công chức, viên chức tại bộ phận tiếp nhận - trả hồ sơ quận (quận 12, TPHCM - PV) tận tâm, chu đáo lắm! Tôi đến làm thủ tục tách thửa cho con trai lúc gần 12 giờ trưa, được các anh chị ấy hướng dẫn cặn kẽ, nhiệt tình. Sau đó còn dặn tôi, khi nào xong sổ, nhân viên sẽ gọi điện mời tôi tới nhận”, ông Vũ Công Phiên (50 tuổi, trú tại khu phố 7, phường Đông Hưng Thuận), chia sẻ với chúng tôi.

Xây dựng Đảng

Khó giám sát cán bộ, đảng viên ở khu dân cư

“Không cần biết em là ai, không cần biết em từ đâu…”. Hàng ngày, cứ đến chập tối là tiếng loa giàn karaoke nhà ông H. ở đầu ngõ khu phố 3, phường Bình Hưng Hòa (quận Bình Tân) lại cất lên.

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự mới

Cải cách hành chính