Lãnh đạo TPHCM tiếp Thủ tướng Canada

SGGPO

Chiều 9-11, tại trụ sở UBND TPHCM, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã có buổi hội kiến Thủ tướng Canada Justin Trudeau.

Tin liên quan

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong tiếp Thủ tướng Canada  Justin Trudeau. Ảnh: THỤY VŨ

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong tiếp Thủ tướng Canada Justin Trudeau. Ảnh: THỤY VŨ

Tại buổi hội kiến, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong thay mặt chính quyền và hơn 10 triệu nhân dân TPHCM nhiệt liệt chào đón chuyến thăm chính thức Việt Nam và tham dự Hội nghị cấp cao APEC, trong đó có chuyến thăm TPHCM của Thủ tướng Justin Trudeau.

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong khẳng định chuyến thăm sẽ góp phần thúc đẩy hơn nữa quan hệ nhiều mặt giữa Canada và Việt Nam, trong đó có TPHCM.

Thủ tướng Canada Justin Trudeau bày tỏ niềm vinh hạnh khi được trở lại thăm Việt Nam. Lần trước, cách đây 22 năm, ông Trudeau du lịch đến Việt Nam khi còn là sinh viên.

Thủ tướng Trudeau đánh giá cao vị trí và vai trò của TPHCM trong tiến trình phát triển của Việt Nam đồng thời khẳng định cơ hội và tiềm năng hợp tác giữa hai nước còn rất lớn. Thủ tướng Trudeau mong muốn đẩy mạnh hơn nữa quan hệ thương mại và đầu tư giữa Canada và TPHCM.

Việt Nam là đối tác thương mại lớn nhất của Canada trong khối ASEAN. Về đầu tư, Canada hiện đứng thứ 14/112 nước và vùng lãnh thổ đầu tư vào Việt Nam với 149 dự án trị giá 5,28 tỷ USD. Tổng giá trị ODA Canada dành cho Việt Nam từ 1990 đến nay là hơn 800 triệu USD.

Cũng trong chiều cùng ngày, trước khi có cuộc gặp với Chủ tịch UBND TPHCM, Thủ tướng Canada đã có chuyến thăm Sở Giao dịch chứng khoán TPHCM, gặp gỡ doanh nhân và Trường Đại học Tôn Đức Thắng. 

Lãnh đạo TPHCM tiếp Thủ tướng Canada ảnh 1 Thủ tướng Canada Justin Trudeau thăm Trường Đại học Tôn Đức  Thắng. Ảnh: THỤY VŨ

THỤY VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Nắm tay nhau vượt qua nghèo khó

Từ miếng đất bỏ hoang hay cái nghề thêu có sẵn, các chị đã sáng tạo thực hiện những mô hình trồng sen, trồng rau sạch, mở lớp dạy nghề… để không chỉ bản thân vượt qua nghèo khó mà còn giúp nhiều chị em khác thoát nghèo. 

Xây dựng Đảng

Nhìn thẳng thực trạng công nhân, sinh viên ngại vào Đảng - Bài 3: Đổi mới từ đâu?

Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM Trần Đoàn Trung cho rằng, điều quan trọng nhất với nguồn dự bị kết nạp Đảng là quan điểm, nhận thức về chính trị hiện nay, chứ không phải là lịch sử chính trị. Làm được như vậy, quần chúng sẽ thấy thoải mái, nhẹ nhàng và thuận tiện hơn khi vào Đảng. 

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự mới

Cải cách hành chính

Hiệu quả từ trung tâm phục vụ hành chính công


Thời gian qua, Long An là một trong những địa phương đột phá mô hình trung tâm phục vụ hành chính công nhằm tập trung đầu mối giải quyết các thủ tục hành chính; tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp, người dân…  nhanh chóng khi giải quyết các thủ tục hành chính.