Lãnh đạo TPHCM tiếp Thủ tướng Canada

SGGPO

Chiều 9-11, tại trụ sở UBND TPHCM, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã có buổi hội kiến Thủ tướng Canada Justin Trudeau.

Tin liên quan

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong tiếp Thủ tướng Canada  Justin Trudeau. Ảnh: THỤY VŨ

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong tiếp Thủ tướng Canada Justin Trudeau. Ảnh: THỤY VŨ

Tại buổi hội kiến, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong thay mặt chính quyền và hơn 10 triệu nhân dân TPHCM nhiệt liệt chào đón chuyến thăm chính thức Việt Nam và tham dự Hội nghị cấp cao APEC, trong đó có chuyến thăm TPHCM của Thủ tướng Justin Trudeau.

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong khẳng định chuyến thăm sẽ góp phần thúc đẩy hơn nữa quan hệ nhiều mặt giữa Canada và Việt Nam, trong đó có TPHCM.

Thủ tướng Canada Justin Trudeau bày tỏ niềm vinh hạnh khi được trở lại thăm Việt Nam. Lần trước, cách đây 22 năm, ông Trudeau du lịch đến Việt Nam khi còn là sinh viên.

Thủ tướng Trudeau đánh giá cao vị trí và vai trò của TPHCM trong tiến trình phát triển của Việt Nam đồng thời khẳng định cơ hội và tiềm năng hợp tác giữa hai nước còn rất lớn. Thủ tướng Trudeau mong muốn đẩy mạnh hơn nữa quan hệ thương mại và đầu tư giữa Canada và TPHCM.

Việt Nam là đối tác thương mại lớn nhất của Canada trong khối ASEAN. Về đầu tư, Canada hiện đứng thứ 14/112 nước và vùng lãnh thổ đầu tư vào Việt Nam với 149 dự án trị giá 5,28 tỷ USD. Tổng giá trị ODA Canada dành cho Việt Nam từ 1990 đến nay là hơn 800 triệu USD.

Cũng trong chiều cùng ngày, trước khi có cuộc gặp với Chủ tịch UBND TPHCM, Thủ tướng Canada đã có chuyến thăm Sở Giao dịch chứng khoán TPHCM, gặp gỡ doanh nhân và Trường Đại học Tôn Đức Thắng. 

Lãnh đạo TPHCM tiếp Thủ tướng Canada ảnh 1 Thủ tướng Canada Justin Trudeau thăm Trường Đại học Tôn Đức  Thắng. Ảnh: THỤY VŨ

THỤY VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Lớp “Điều lệnh đội ngũ” trong đêm

Lớp tập huấn “Điều lệnh đội ngũ” hình thành từ ý tưởng của Phó giám đốc Trường 3 Nguyễn Chí Công. Thành viên tham gia lớp tập huấn là người công tác tại ban chỉ huy đội, cán bộ tổ tại các đội quản lý - giáo dục học viên. 

Xây dựng Đảng

Vững lòng biển đảo

Quảng Ngãi: Cắm mốc khu vực biên giới biển

Ông Võ Văn Phấn-Bí thư Đảng ủy xã Bình Hải (huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi), vừa cho biết, địa bàn xã vừa thực hiện hoàn thành việc cắm 2 biển báo “Khu vực biên giới biển” theo Nghị định 71 của Chính phủ. 

Nhân sự mới

Cải cách hành chính

Xử lý hồ sơ trên mạng vẫn còn trục trặc

Chiều 16-11, Tổ công tác của Chủ tịch UBND TPHCM do đồng chí Võ Văn Hoan, Chánh Văn phòng UBND TP dẫn đầu đoàn kiểm tra, đánh giá kết quả thực hiện các nhiệm vụ tại Sở Tài chính.