Nhiều nơi tại Cần Thơ ngập nặng trong đợt triều cường thứ hai

SGGPO
Năm nay do nước lũ đổ mạnh về hạ lưu, kết hợp với triều cường xuất hiện sớm nên trong những ngày này và dự báo những ngày tiếp theo thành phố Cần Thơ có thể sẽ ngập nặng do lũ sẽ vượt báo động 3 ở hạ lưu.

Sáng nay 10-9, do nước lũ đổ mạnh về hạ nguồn kết hợp với triều cường, mực nước sông Cửu Long đang lên. Mực nước cao nhất trên sông Tiền tại Tân Châu và trên sông Hậu tại Châu Đốc đều vượt báo động(BĐ) 2. Nhiều con hẻm, tuyến đường tại thành phố Cần Thơ đang bị ngập nặng.

Trong đó, các hẻm và đường nằm ven sông Hậu nước dâng lên gần 0,5m, nhiều nhà dân phải kê kích để chặn nước tràn vào nhà.

Trước đó, đợt triều cường sớm trong tháng 8-2018, cũng gây ngập nặng nhiều tuyến đường ở thành phố Cần Thơ.

Nhiều nơi tại Cần Thơ ngập nặng trong đợt triều cường thứ hai ảnh 1 Nước tràn ngập một con hẻm trên đường Cách Mạng Tháng Tám, thành phố Cần Thơ

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, mực nước sông Cửu Long tiếp tục lên trong 3 ngày tới.

Đến ngày 13-9, mực nước cao nhất ngày tại Tân Châu lên mức 4,23m (dưới BĐ3 là 0,27m); tại Châu Đốc lên mức 3,83m (dưới BĐ3 là 0,17m). Đáng lưu ý, tại các trạm hạ lưu sông Cửu Long lên mức BĐ2-BĐ3, có nơi trên BĐ3.

Nhiều nơi tại Cần Thơ ngập nặng trong đợt triều cường thứ hai ảnh 2 Nước từ sông Hậu tràn ngập một con đường ven bệnh viện Phụ sản Cần Thơ sáng ngày 10-9

Năm nay lũ lớn, triều cường lại xuất hiện sớm hơn mọi năm nên trong những đợt triều cường sắp tới, thành phố Cần Thơ có thể bị ngập nặng do lũ sẽ vượt báo động 3 ở hạ lưu.

Nhiều nơi tại Cần Thơ ngập nặng trong đợt triều cường thứ hai ảnh 3 Đường Huỳnh Cương nằm ven hồ Xáng Thổi ngập nặng trong sáng ngày 10-9

CAO PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

134 hộ dân khai thác đất vườn rau Tân Bình đều có nhà bên ngoài

134 hộ dân khai thác đất vườn rau Tân Bình đều có nhà bên ngoài

Chiều 14-1, đại diện UBND quận Tân Bình (TPHCM) khẳng định, 134 hộ dân đang khai thác 4,8ha đất vườn rau tại phường 6, quận Tân Bình đều có nhà ở bên ngoài. Các công trình được người dân xây dựng không phép ở khu đất nông nghiệp, được quy hoạch làm công trình công cộng là để cho thuê nhà trọ hoặc hàng quán. 

Giao thông - Đô thị

Bamboo Airways khởi hành chuyến bay thương mại đầu tiên

6 giờ sáng nay, 16-1, hãng hàng không Bamboo Airways của Tập đoàn FLC đã cất cánh chuyến bay thương mại đầu tiên mang mã số QH202 từ TPHCM đi Hà Nội. Màn chào sân của hãng hàng không này đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo khách hàng với mong muốn được trải nghiệm dịch vụ mới lạ.

Quy hoạch

Tin buồn

Vĩnh biệt GS-TS, Nhà giáo nhân dân Nguyễn Ngọc Giao

Chỉ ít phút sau thời điểm 16 giờ 25 ngày 9-1, chúng tôi nhận được hàng trăm tin nhắn, tiếp theo là hàng loạt cuộc điện thoại, thông tin trên mạng về sự ra đi của GS-TS, Nhà giáo nhân dân Nguyễn Ngọc Giao.