Nhiều nơi tại Cần Thơ ngập nặng trong đợt triều cường thứ hai

SGGPO
Năm nay do nước lũ đổ mạnh về hạ lưu, kết hợp với triều cường xuất hiện sớm nên trong những ngày này và dự báo những ngày tiếp theo thành phố Cần Thơ có thể sẽ ngập nặng do lũ sẽ vượt báo động 3 ở hạ lưu.

Sáng nay 10-9, do nước lũ đổ mạnh về hạ nguồn kết hợp với triều cường, mực nước sông Cửu Long đang lên. Mực nước cao nhất trên sông Tiền tại Tân Châu và trên sông Hậu tại Châu Đốc đều vượt báo động(BĐ) 2. Nhiều con hẻm, tuyến đường tại thành phố Cần Thơ đang bị ngập nặng.

Trong đó, các hẻm và đường nằm ven sông Hậu nước dâng lên gần 0,5m, nhiều nhà dân phải kê kích để chặn nước tràn vào nhà.

Trước đó, đợt triều cường sớm trong tháng 8-2018, cũng gây ngập nặng nhiều tuyến đường ở thành phố Cần Thơ.

Nhiều nơi tại Cần Thơ ngập nặng trong đợt triều cường thứ hai ảnh 1 Nước tràn ngập một con hẻm trên đường Cách Mạng Tháng Tám, thành phố Cần Thơ

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, mực nước sông Cửu Long tiếp tục lên trong 3 ngày tới.

Đến ngày 13-9, mực nước cao nhất ngày tại Tân Châu lên mức 4,23m (dưới BĐ3 là 0,27m); tại Châu Đốc lên mức 3,83m (dưới BĐ3 là 0,17m). Đáng lưu ý, tại các trạm hạ lưu sông Cửu Long lên mức BĐ2-BĐ3, có nơi trên BĐ3.

Nhiều nơi tại Cần Thơ ngập nặng trong đợt triều cường thứ hai ảnh 2 Nước từ sông Hậu tràn ngập một con đường ven bệnh viện Phụ sản Cần Thơ sáng ngày 10-9

Năm nay lũ lớn, triều cường lại xuất hiện sớm hơn mọi năm nên trong những đợt triều cường sắp tới, thành phố Cần Thơ có thể bị ngập nặng do lũ sẽ vượt báo động 3 ở hạ lưu.

Nhiều nơi tại Cần Thơ ngập nặng trong đợt triều cường thứ hai ảnh 3 Đường Huỳnh Cương nằm ven hồ Xáng Thổi ngập nặng trong sáng ngày 10-9

CAO PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hình thành “thành phố đối trọng”

Hình thành “thành phố đối trọng”

TPHCM hiện có khoảng 10 triệu người dân ngoại tỉnh và còn tiếp tục gia tăng, đưa đến thực tế là đã gần đạt đến ngưỡng cực đại của đô thị. Trong tổng diện tích 2.100km2 của TPHCM, hiện dân cư và các hoạt động thương mại - dịch vụ đang bị “nén” trong một diện tích 670km2

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Còn nhiều vướng mắc trong việc tách thửa đất

Chiều 31-8, Sở TNMT TPHCM đã có buổi gặp gỡ các cơ quan báo, đài để trao đổi, lắng nghe nhằm tháo gỡ các vướng mắc khó khăn trong thực hiện các quyền của người sử dụng đất.

Tin buồn