Thái Lan - Mỹ tăng hợp tác an ninh hải quân

SGGP
Tờ Bangkok Post ngày 26-4 đưa tin Thái Lan và Mỹ đã cam kết hợp tác chặt chẽ hơn để tăng cường an ninh tại khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương. 

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis (phải) và người đồng cấp Thái Lan Prawit Wongsuwon. Nguồn: SFREP.COM

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis (phải) và người đồng cấp Thái Lan Prawit Wongsuwon. Nguồn: SFREP.COM

Theo đó, trong cuộc gặp giữa Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis và người đồng cấp Thái Lan Prawit Wongsuwon tại Lầu Năm Góc, ông J.Mattis cho biết Mỹ coi Thái Lan là một trọng điểm để triển khai các kế hoạch nhằm hỗ trợ các chiến lược mới của Washington tại khu vực; khẳng định mối quan hệ hợp tác chặt chẽ hơn giữa quân đội Mỹ và Thái Lan sẽ hỗ trợ cho chiến lược chủ chốt mới, đó là xây dựng một khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương mở và tự do. 
Tướng Prawit Wongsuwon cam kết Bangkok sẽ hợp tác chặt chẽ với Washington trong các sáng kiến liên quan đến không quân và hải quân, bao gồm Sáng kiến Nhận thức về hàng hải và Sáng kiến Phối hợp hành động trung tâm Thái Bình Dương. 

THẾ HÀM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đồng rupee của Ấn Độ tuột giá xuống mức thấp nhất từ trước tới nay

Tiền tệ châu Á mất giá

Kênh CNBC đưa tin, nhiều đồng tiền tại khu vực châu Á đã bị mất giá từ đầu năm 2018. Ví dụ, đồng rupee của Ấn Độ tuột giá xuống mức thấp nhất từ trước tới nay trong tháng 6; đồng nhân dân tệ của Trung Quốc giảm 3,2% tính tới tháng 6 vừa qua...

Hồ sơ - tư liệu

Monsanto: Tham vọng bẩn thống trị nông nghiệp toàn cầu

Với lịch sử hơn 100 năm, Monsanto - 1 trong những công ty hạt giống và hóa chất lớn nhất thế giới đã và đang vướng vào vô số kiện tụng vì gây ra các vấn đề sức khỏe và môi trường cho người dân ở nhiều quốc gia. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây