Thái Lan - Mỹ tăng hợp tác an ninh hải quân

SGGP
Tờ Bangkok Post ngày 26-4 đưa tin Thái Lan và Mỹ đã cam kết hợp tác chặt chẽ hơn để tăng cường an ninh tại khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương. 

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis (phải) và người đồng cấp Thái Lan Prawit Wongsuwon. Nguồn: SFREP.COM

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis (phải) và người đồng cấp Thái Lan Prawit Wongsuwon. Nguồn: SFREP.COM

Theo đó, trong cuộc gặp giữa Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis và người đồng cấp Thái Lan Prawit Wongsuwon tại Lầu Năm Góc, ông J.Mattis cho biết Mỹ coi Thái Lan là một trọng điểm để triển khai các kế hoạch nhằm hỗ trợ các chiến lược mới của Washington tại khu vực; khẳng định mối quan hệ hợp tác chặt chẽ hơn giữa quân đội Mỹ và Thái Lan sẽ hỗ trợ cho chiến lược chủ chốt mới, đó là xây dựng một khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương mở và tự do. 
Tướng Prawit Wongsuwon cam kết Bangkok sẽ hợp tác chặt chẽ với Washington trong các sáng kiến liên quan đến không quân và hải quân, bao gồm Sáng kiến Nhận thức về hàng hải và Sáng kiến Phối hợp hành động trung tâm Thái Bình Dương. 

THẾ HÀM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quan hệ Mỹ - Trung Quốc đang đi đến “vùng xám”

Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa tiếp tục đe dọa sẽ áp thuế đối với lượng hàng hóa nhập khẩu Trung Quốc trị giá 267 tỷ USD, nếu Bắc Kinh có hành động đáp trả những biện pháp mới đây của Washington trong cuộc chiến thương mại đang leo thang giữa hai bên. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Nước biển dâng đe dọa di tích

Venice, tháp Pisa cùng hàng chục di sản thế giới được UNESCO công nhận trong lưu vực Ðịa Trung Hải đang bị đe dọa nghiêm trọng do mực nước biển dâng cao.