Từ khóa: #Thái Lan

Hệ thống hang động ở Quảng Bình thu hút nhiều du khách toàn cầu. Ảnh: MINH PHONG

Kỳ vọng du lịch Việt “rã đông”

Từ ngày 15-3, Trung Quốc sẽ đưa Việt Nam vào danh sách thí điểm mở cửa du lịch theo đoàn. Sau thời gian “đóng băng” do ảnh hưởng dịch Covid-19, du lịch Việt Nam sẽ “rã đông” trước cột mốc quan trọng này ra sao?
Thái Lan dự kiến xuất khẩu 8 triệu tấn gạo

Thái Lan dự kiến xuất khẩu 8 triệu tấn gạo

Bộ trưởng Thương mại Thái Lan Jurin Laksanawisit cho biết, nhu cầu quốc tế đối với gạo của nước này vẫn cao và dự kiến Thái Lan có thể xuất được 8 triệu tấn gạo trong năm nay.
Người dân mua hàng tại một siêu thị ở thủ đô Tokyo, Nhật Bản

Châu Á - Thái Bình Dương: Lạm phát qua đỉnh

Hãng xếp hạng tín nhiệm Moody’s nhận định, lạm phát đã vượt đỉnh ở hầu hết các nền kinh tế châu Á - Thái Bình Dương, khi mà xu hướng tăng giá đang có chiều hướng giảm tại Campuchia, Ấn Độ, Malaysia, Singapore, Hàn Quốc và Thái Lan.
Bangkok thí điểm dự án khoanh vùng bán hàng rong

Bangkok thí điểm dự án khoanh vùng bán hàng rong

Trong một nỗ lực nhằm chỉnh trang đường phố, thủ đô Bangkok của Thái Lan vừa khởi động một dự án cung cấp không gian miễn phí ngay giữa trung tâm thành phố dành cho những người bán hàng rong.
Quang cảnh Thủ đô Bangkok, Thái Lan trong bầu không khí bị ô nhiễm ngày 2-2. Ảnh: REUTERS

Thái Lan: Ô nhiễm bụi mịn ở mức nguy hiểm

Theo trang iqair.com, chỉ số chất lượng không khí (AQI) đo ở Bangkok và các vùng lân cận là 166 với mức độ ô nhiễm bụi mịn PM2.5 hiện đang ở mức cao nguy hiểm, “rất không tốt cho sức khỏe”.
Ngân hàng kỹ thuật số mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng

Thái Lan sắp ra mắt ngân hàng kỹ thuật số

Ngân hàng Trung ương Thái Lan (BoT) cho biết, các ngân hàng kỹ thuật số đầu tiên của nước này dự kiến sẽ bắt đầu cung cấp dịch vụ vào năm 2025. Thông tin được công bố trong bối cảnh ngành ngân hàng của Thái Lan đang thúc đẩy cạnh tranh, mở rộng khả năng tiếp cận vốn vay và cắt giảm chi phí cho các doanh nghiệp cũng như các cá nhân.
Chung kết lượt đi AFF Cup 2022, Việt Nam - Thái Lan 2-2: Hòa nghẹt thở, chờ lượt về

Chung kết lượt đi AFF Cup 2022, Việt Nam - Thái Lan 2-2: Hòa nghẹt thở, chờ lượt về

Không hổ danh là trận đấu của những ông vua Đông Nam Á, lượt đi chung kết trên sân Mỹ Đình không chỉ chứng kiến những pha bóng cuồn cuộn, kéo cảm xúc người xem từ phần sân bên này sang cầu môn phía bên kia với những màn “ăn miếng, trả miếng” sòng phẳng, mà còn là cuộc đấu bản lĩnh đến từ 2 đội bóng mạnh nhất khu vực.
Thái Lan cải tổ sàn giao dịch chứng khoán

Thái Lan cải tổ sàn giao dịch chứng khoán

Theo Bangkok Post, Sở Giao dịch chứng khoán Thái Lan (SET) vừa công bố kế hoạch chiến lược 3 năm tập trung vào việc cải thiện hệ thống giám sát thương mại và nâng cao khả năng cạnh tranh của thị trường vốn nước này.