TPHCM tuyên dương các chủ doanh nghiệp chăm lo tốt đời sống người lao động

SGGP
Ngày 9-6, tại nhà hát Hòa Bình, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TPHCM tổ chức chương trình “Đồng hành cùng doanh nghiệp” năm 2018 và tuyên dương chủ doanh nghiệp có nhiều hoạt động chăm lo tốt đời sống người lao động.

Tuyên dương các chủ doanh nghiệp

Tuyên dương các chủ doanh nghiệp

 Đây là một trong những hoạt động trọng tâm của Tháng công nhân lần thứ 10 năm 2018. Theo đồng chí Trần Thị Diệu Thúy, Chủ tịch LĐLĐ TPHCM, việc tổ chức vinh danh chủ doanh nghiệp thể hiện sự trân trọng của tổ chức công đoàn đối với các doanh nghiệp đã thực hiện tốt chính sách pháp luật, quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho công nhân, người lao động, xây dựng mối quan hệ hài hòa, ổn định, tiến bộ trong doanh nghiệp, góp phần xây dựng TPHCM ngày càng phát triển văn minh, hiện đại, nghĩa tình. Trong đó, có nhiều doanh nghiệp là điển hình làm tốt công tác xây dựng nhà lưu trú, hỗ trợ chi phí nhà ở, tham gia thực hiện chương trình tấm vé nghĩa tình đưa đón công nhân về quê dịp tết cổ truyền của dân tộc, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần giúp công nhân yên tâm lao động, gắn bó với doanh nghiệp. Có doanh nghiệp thực hiện rất tốt công tác huấn luyện, đào tạo, xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ nhân lực chất lượng cao; xây dựng chính sách đãi ngộ tương xứng, tạo cơ hội thăng tiến phát triển nghề nghiệp đối với cán bộ trẻ có trình độ, đảm bảo đời sống cho người lao động…. 

Dịp này, UBND TPHCM trao tặng bằng khen 24 lãnh đạo doanh nghiệp tiêu biểu có nhiều thành tích trong quản lý, điều hành hoạt động sản xuất, chăm lo tốt đời sống người lao động. 

Cùng ngày, công đoàn các Khu chế xuất và công nghiệp (KCX-KCN) TPHCM cũng đã tổ chức chương trình “Đồng hành cùng doanh nghiệp” và tuyên dương 40 chủ doanh nghiệp điển hình tiêu biểu trong chăm lo tốt đời sống vật chất tinh thần cho người lao động. Từ đầu năm 2018, doanh nghiệp trong các KCX-KCN đã thực hiện tốt việc điều chỉnh tiền lương tối thiểu vùng cho người lao động, trao tặng 133.000 phần quà tết, hỗ trợ gần 5.000 vé xe cho công nhân về quê với tổng chi phí lên đến 50 tỷ đồng.

THÁI PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Tăng đầu tư cho hạ tầng giao thông để phát triển kinh tế - xã hội

Long An là tỉnh thuộc vùng ĐBSCL; đồng thời là một trong 8 địa phương thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Điều kiện địa lý của tỉnh có nhiều thuận lợi: tiếp giáp và có chung đường biên giới với Campuchia, thông qua cửa khẩu quốc tế Bình Hiệp, cửa khẩu quốc gia Mỹ Quỳ Tây và 3 cửa khẩu phụ; có cảng quốc tế Long An với khả năng tiếp nhận tàu tải trọng từ 30.000 - 50.000DWT. 

Quy hoạch

Tin buồn

Đồng chí Nguyễn Thanh Phong từ trần

Đồng chí Nguyễn Thanh Phong (Nguyễn Long Noãn) - Cán bộ tiền khởi nghĩa, sinh năm 1929, tại xã Mỹ Trà, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp. Nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế - Ngân sách của Quốc hội khóa IX; nguyên Phó Bí thư Tỉnh ủy; nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, nguyên Chủ tịch HĐND tỉnh Đồng Tháp; đại biểu Quốc hội các khóa VII, VIII, IX, đã nghỉ hưu, từ trần lúc 17 giờ ngày 7-11-2018.