Từ khóa: #người lao động

Một công nhân lớn tuổi ở Anh

Người lao động châu Âu: Tuổi cao, ngại làm

Khắp Liên minh châu Âu (EU) và ở Anh, rất đông đàn ông và phụ nữ vẫn đang làm việc ở độ tuổi ngoài 65, thậm chí 75. Thời kỳ hậu Covid-19, EU và Anh càng đối mặt với áp lực gia tăng về tình trạng thiếu việc làm. Để xử lý vấn đề này, họ phải tăng tuổi nghỉ hưu và thu hút lao động nước ngoài.
Công khai những trường hợp chậm đóng, không đóng BHXH

Công khai những trường hợp chậm đóng, không đóng BHXH

BHXH Việt Nam yêu cầu BHXH các tỉnh, thành lập danh sách đơn vị đã đôn đốc nộp tiền chậm đóng hoặc đã thanh tra đột xuất và vi phạm hành chính nhưng cố tình không đóng để thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng.
Đảm bảo quyền lợi cho người lao động mất việc

Đảm bảo quyền lợi cho người lao động mất việc

Liên quan đến việc Công ty TNHH PouYuen Việt Nam (quận Bình Tân, TPHCM) có kế hoạch cắt giảm 6.000 lao động, UBND TPHCM yêu cầu các đơn vị liên quan có giải pháp chăm lo, hỗ trợ những trường hợp gặp khó khăn.
“Chuyến xe hạnh phúc” - Ấm lòng người lao động xa quê

“Chuyến xe hạnh phúc” - Ấm lòng người lao động xa quê

Chúng ta đã trải qua gần hai năm chiến đấu với dịch bệnh, và cũng khoảng thời gian ấy, hàng ngàn người lao động và sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tại TPHCM đã phải đón Tết xa quê - đó là chia sẻ của ông Nguyễn Ngọc Thắng, Giám đốc vận hành khối siêu thị Co.opmart. Từ thực tế đó, hàng trăm chuyến xe miễn phí đã được các doanh nghiệp tổ chức nhằm hỗ trợ cho những người lao động có hoàn cảnh khó khăn có cơ hội được về quê đón Tết cùng gia đình.
Nụ cười của những người lao động về quê đón Tết. Ảnh: XUÂN QUỲNH

Đà Nẵng: Những chuyến xe nghĩa tình đưa người dân về quê ăn tết

Một năm vất vả, người lao động nghèo, người già neo đơn, sinh viên học xa quê có hoàn cảnh khó khăn luôn khao khát được đón tết ở quê nhà. Vì lẽ đó mà những chuyến xe nghĩa tình của nhiều đơn vị đưa đón miễn phí bà con về quê sum vầy với người thân càng trở nên có ý nghĩa hơn bởi hành trình về quê của họ không còn đơn độc.
Niềm vui của đội ngũ giảng viên, người lao động Trường Cao đẳng Kinh tế TPHCM khi tết đến, xuân về. Ảnh: QUANG HUY

Nỗ lực chăm lo tết cho nhà giáo, người lao động

Những ngày cận Tết Quý Mão 2023, các cơ sở giáo dục trên địa bàn TPHCM đã có những phần quà tết nhằm chăm lo, kịp thời động viên tinh thần đội ngũ cán bộ, nhà giáo và người lao động, giúp mọi người có thêm điều kiện đón những ngày xuân vui vẻ, đủ đầy bên gia đình.
Thủ tướng chúc Tết, nói chuyện với công nhân, người dân tại Phú Yên

Thủ tướng chúc Tết, nói chuyện với công nhân, người dân tại Phú Yên

Sáng 8-1, tại TP Tuy Hòa (tỉnh Phú Yên), Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng Đoàn công tác Trung ương đến dự chương trình “Tết sum vầy – Xuân gắn kết” năm 2023 và trao quà cho công nhân, người lao động khó khăn tại địa phương. Chương trình do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Tỉnh ủy Phú Yên và Ủy ban Trung ương MTTQVN phối hợp tổ chức.
Phó Thủ tướng Lê Minh Khái thăm, chúc tết và tặng quà gia đình chính sách, người lao động, gia đình nghèo tại Cà Mau

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái thăm, chúc tết và tặng quà gia đình chính sách, người lao động, gia đình nghèo tại Cà Mau

Sáng 8-1, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái cùng đoàn công tác đã đến thăm, chúc tết, tặng quà cho gia đình chính sách; dự Chương trình trao quà của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, UBMTTQ Việt Nam và Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam cho gia đình khó khăn, công nhân, người lao động nhân dịp Tết Quý Mão 2023 tại tỉnh Cà Mau.
Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Hiếu tặng quà, lì xì đến đoàn viên các nghiệp đoàn

Họp mặt vui xuân cho người lao động khó khăn

Tối 6-1, Liên đoàn Lao động TPHCM tổ chức họp mặt đón xuân Quý Mão năm 2023 cho đoàn viên đang sinh hoạt tại 3 nghiệp đoàn (giáo viên mầm non, xe ôm, giúp việc nhà) trên địa bàn quận 12. Đồng chí Nguyễn Văn Hiếu, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM, đến dự và chúc tết đoàn viên nghiệp đoàn.
Đồng Nai: Doanh nghiệp nợ hơn 229,4 tỷ đồng bảo hiểm cho người lao động

Đồng Nai: Doanh nghiệp nợ hơn 229,4 tỷ đồng bảo hiểm cho người lao động

Theo thống kê của Bảo hiểm xã hội tỉnh Đồng Nai, toàn tỉnh hiện có 307 đơn vị sử dụng lao động nợ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm tai nạn lao động - bệnh nghề nghiệp từ 3 tháng trở lên của hàng ngàn lao động với tổng số tiền hơn 229,4 tỷ đồng.