Trung Quốc khai trừ đảng cựu Tổng biên tập cơ quan thông tấn

SGGP
Theo Tân Hoa xã, ông Lưu Bị Hiền, Tổng biên tập cơ quan thông tấn Tin tức Trung Quốc (China News), nghỉ hưu vào tháng 2-2015, bị buộc tội lạm dụng quyền lực, nhận hối lộ và quà tặng đắt tiền và bị khai trừ đảng. 

Ông Lưu Bị Hiền là Tổng biên tập hãng tin China News từ tháng 2-2009 đến tháng 2-2015. Ảnh: CHINA NEWS

Ông Lưu Bị Hiền là Tổng biên tập hãng tin China News từ tháng 2-2009 đến tháng 2-2015. Ảnh: CHINA NEWS

Theo Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương Trung Quốc, ông Lưu Bị Hiền, 62 tuổi, còn bị cáo buộc vi phạm quy định của đảng khi đi máy bay hạng nhất nhiều lần và không hợp tác với cơ quan điều tra. Ông Lưu Bị Hiền bị điều tra vào tháng 8 vì những vi phạm kỷ luật nghiêm trọng. 
China News do Cơ quan Ngoại vụ thuộc Chính phủ Trung Quốc quản lý, là nguồn cung cấp thông tin chính thức cho các cộng đồng người Trung Quốc ở Hồng Công và Đài Loan. Đây là quan chức cấp cao Trung Quốc đầu tiên bị kỷ luật sau Đại hội Đảng Cộng sản Trung Quốc lần thứ 19, dấu hiệu cho thấy nước này tiếp tục đẩy mạnh chiến dịch “đả hổ diệt ruồi” do Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình phát động cách đây 5 năm. Đến nay, đã có hàng trăm ngàn quan chức bị giam giữ hoặc kỷ luật.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vườn rau của chị Ngọc Bùi ở New York

Làm nông ở Mỹ

Nhiều người Việt chưa từng biết trồng trọt khi sang Mỹ định cư bỗng chốc trở thành người trồng rau giỏi, thậm chí có người trở thành chủ trang trại rau quả chuyên nghiệp. 

Hồ sơ - tư liệu

Quan hệ Mỹ - Trung Quốc đang đi đến “vùng xám”

Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa tiếp tục đe dọa sẽ áp thuế đối với lượng hàng hóa nhập khẩu Trung Quốc trị giá 267 tỷ USD, nếu Bắc Kinh có hành động đáp trả những biện pháp mới đây của Washington trong cuộc chiến thương mại đang leo thang giữa hai bên. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây