Trung Quốc khai trừ đảng cựu Tổng biên tập cơ quan thông tấn

SGGP
Theo Tân Hoa xã, ông Lưu Bị Hiền, Tổng biên tập cơ quan thông tấn Tin tức Trung Quốc (China News), nghỉ hưu vào tháng 2-2015, bị buộc tội lạm dụng quyền lực, nhận hối lộ và quà tặng đắt tiền và bị khai trừ đảng. 

Ông Lưu Bị Hiền là Tổng biên tập hãng tin China News từ tháng 2-2009 đến tháng 2-2015. Ảnh: CHINA NEWS

Ông Lưu Bị Hiền là Tổng biên tập hãng tin China News từ tháng 2-2009 đến tháng 2-2015. Ảnh: CHINA NEWS

Theo Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương Trung Quốc, ông Lưu Bị Hiền, 62 tuổi, còn bị cáo buộc vi phạm quy định của đảng khi đi máy bay hạng nhất nhiều lần và không hợp tác với cơ quan điều tra. Ông Lưu Bị Hiền bị điều tra vào tháng 8 vì những vi phạm kỷ luật nghiêm trọng. 
China News do Cơ quan Ngoại vụ thuộc Chính phủ Trung Quốc quản lý, là nguồn cung cấp thông tin chính thức cho các cộng đồng người Trung Quốc ở Hồng Công và Đài Loan. Đây là quan chức cấp cao Trung Quốc đầu tiên bị kỷ luật sau Đại hội Đảng Cộng sản Trung Quốc lần thứ 19, dấu hiệu cho thấy nước này tiếp tục đẩy mạnh chiến dịch “đả hổ diệt ruồi” do Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình phát động cách đây 5 năm. Đến nay, đã có hàng trăm ngàn quan chức bị giam giữ hoặc kỷ luật.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khách du lịch thưởng thức đêm Thượng Hải ngày 21-7 trước khi bão Ampil đến. Ảnh:China Daily

Thượng Hải sơ tán dân, chuẩn bị đón bão Ampil

Sáng 22-7, chính quyền thành phố Thượng Hải, Trung Quốc đã hoàn tất công tác sơ tán và bố trí nơi ở tạm thời cho hơn 190.000 người dân ở khu vực phía Đông thành phố tránh bão Ampil, được dự báo đổ bộ vào thành phố này vào chiều cùng ngày. Trước đó, chính quyền đã nâng mức cảnh báo bão từ mức vàng lên mức cam - sát mức đỏ là mức cảnh báo bão cao nhất của Trung Quốc.

 

Hồ sơ - tư liệu

Tin tức giả, hệ lụy thật

Việc lan truyền tin giả, còn gọi là fake news, đang trở thành mối lo ngại lớn khi truyền thông xã hội ngày càng phát triển. Không những làm xói mòn lòng tin của độc giả vào truyền thông, tin giả còn gây ra hàng loạt hậu quả ở nhiều quốc gia trên thế giới. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây