Từ khóa: #Trung Quốc

Công nhân Nhà máy Datalogic sản xuất thiết bị điện tử tại Khu Công nghệ cao TPHCM. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Cấp thiết sửa đổi chính sách đầu tư

Ngay sau khi Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam (VBF) 2023 khép lại, Bộ KH-ĐT tổ chức cuộc tọa đàm về thuế suất tối thiểu toàn cầu. Trong tình hình kinh tế hiện nay, cần sớm có chính sách để hài hòa lợi ích về vấn đề này.
Một công ty điện tử liên doanh với nước ngoài ở tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc

Chạy đua bắt đà phục hồi của Trung Quốc

Các công ty toàn cầu đang nỗ lực bắt nhịp với đà phục hồi của thị trường Trung Quốc sau đại dịch Covid-19. Một số hãng đã thực hiện các chuyến đi tìm hiểu môi trường đầu tư, kinh doanh ở Trung Quốc vốn bị trì hoãn trong gần 3 năm qua, trong khi các công ty khác luôn chủ động cập nhật các động thái chính sách mới nhất.
Thành lập Hiệp hội Hồ tiêu và cây gia vị Việt Nam

Thành lập Hiệp hội Hồ tiêu và cây gia vị Việt Nam

Hiệp hội Hồ tiêu Việt Nam (VPA) vừa được đổi tên thành Hiệp hội Hồ tiêu và cây gia vị Việt Nam (VPSA) sau Đại hội bất thường. Ban chấp hành Hiệp hội mới gồm 21 thành viên. Bà Hoàng Thị Liên, Chủ tịch VPA được bầu làm Chủ tịch Hiệp hội Hồ tiêu và cây gia vị Việt Nam.
Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc Tập Cận Bình. Ảnh: THX/TTXVN

Vai trò mới

Hãng Reuters và báo The Wall Street Journal dẫn một số nguồn tin cho biết Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nhiều khả năng sẽ có chuyến công du đến Nga và hội đàm với Tổng thống Vladimir Putin trong tuần tới.
 Gạc Ma khắc khoải khôn nguôi

Gạc Ma khắc khoải khôn nguôi

Đã 35 năm trôi qua, nhưng với Đại tá Hoàng Bùi Hải, nguyên Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thanh Hóa, sự kiện 14-3-1988 như mới xảy ra ngày hôm qua. Bởi, ông từng là Bí thư chi bộ kiêm đảo trưởng đầu tiên của đảo Cô Lin, cũng là nhân chứng - người sống sót sau sự kiện Gạc Ma.
Hành động mạnh mẽ, kịp thời trước khó khăn, bất định

Hành động mạnh mẽ, kịp thời trước khó khăn, bất định

Kết quả tốt của kinh tế Việt Nam năm 2022 đã phần nào che lấp những khó khăn đã xuất hiện ở những tháng cuối năm 2022. Tình hình kinh tế 2 tháng đầu năm cho thấy rõ xu hướng xấu xuất hiện từ những tháng cuối năm 2022 vẫn tiếp tục, khó khăn, thách thức đang nhiều lên, sẽ ảnh hưởng tới mục tiêu tăng trưởng.
Iran-Saudi Arabia bình thường hóa quan hệ: Tạo động lực mới cho hợp tác khu vực

Iran-Saudi Arabia bình thường hóa quan hệ: Tạo động lực mới cho hợp tác khu vực

Ngày 12-3, dư luận quốc tế tiếp tục hoan nghênh việc hai nước Iran - Saudi Arabia, sau 7 năm thù nghịch ở khu vực Trung Đông, đã bình thường hóa và nối lại quan hệ song phương. Sự kiện lịch sử này không chỉ giúp thúc đẩy quan hệ song phương giữa hai nước, mà còn tác động đến cục diện chính trị ở Trung Đông.
Cổ phiếu hàng không “bay cao”

Cổ phiếu hàng không “bay cao”

Sau thông tin Chính phủ Trung Quốc nối lại tour du lịch với Việt Nam từ ngày 15-3 nên các cổ phiếu hàng không và du lịch đã đồng loạt tăng mạnh. 
Các đại biểu tham dự kỳ họp thứ nhất Quốc hội Trung Quốc khóa XIV ở Bắc Kinh. Ảnh: THX/TTXVN

Trung Quốc tăng tốc hiện đại hóa công nghiệp

Sáng 5-3, tại Đại lễ đường Nhân dân ở thủ đô Bắc Kinh, kỳ họp thứ nhất Đại hội Đại biểu nhân dân toàn quốc (Nhân Đại, tức Quốc hội Trung Quốc) khóa XIV đã khai mạc. Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và các lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước cùng gần 3.000 đại biểu đại diện cho các dân tộc, các tầng lớp nhân dân Trung Quốc đã tham dự. Kỳ họp diễn ra đến ngày 13-3.
Các đại biểu tham dự kỳ họp thường niên Chính Hiệp khóa XIV tại Bắc Kinh, Trung Quốc, ngày 4-3. (Ảnh: THX/TTXVN)

Trung Quốc khai mạc kỳ họp thường niên Chính hiệp khóa XIV

Theo Tân hoa xã, chiều 4-3, tại Đại Lễ đường Nhân dân ở thủ đô Bắc Kinh, Hội nghị Chính trị Hiệp thương nhân dân toàn Trung Quốc (Chính hiệp toàn quốc - CPPCC), cơ quan tư vấn chính trị cấp cao nhất của nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới, bắt đầu kỳ họp thường niên.
Nhân viên phân loại và đóng gói rác để xử lý tại một trạm rác ở tỉnh Hải Nam, Trung Quốc

Công nghệ xử lý mùi chất thải

Các nhà khoa học tại Trường Đại học Đồng Tế (Trung Quốc) đã phát triển một công nghệ mới, được chứng minh hiệu quả trong quá trình kiểm soát mùi tại các trạm trung chuyển chất thải.
Một công ty công nghệ tại Trung Quốc

Trở về quê hương lập nghiệp

Theo một báo cáo do Bộ Giáo dục Trung Quốc công bố, vào năm ngoái, số lượng du học sinh trở về tìm việc làm ở Trung Quốc đã tăng gần 34% so với cùng kỳ năm 2020. Số liệu từ Bộ Khoa học và Công nghệ Trung Quốc cho thấy, kể từ năm 2021, hơn 1 triệu sinh viên học tập ở nước ngoài đã trở về Trung Quốc để khởi nghiệp.