Yêu cầu Sở Tư pháp và Cục thuế TPHCM kiểm tra báo cáo sau loạt bài Biến tướng hoạt động công chứng

SGGPO
Chánh văn UBND TPHCM Võ Văn Hoan ký phiếu chuyển khẩn yêu cầu Sở Tư pháp và Cục thuế TPHCM kiểm tra thông tin Báo SGGP phản ánh, xử lý các vấn đề thuộc phạm vi nhiệm vụ, quyền hạn của mình, báo cáo cho UBND TPHCM trước ngày 31-7-2018...

Tin liên quan

Văn phòng Công chứng Hội Nhập, quận 4, TPHCM. Ảnh: THÀNH TRÍ

Văn phòng Công chứng Hội Nhập, quận 4, TPHCM. Ảnh: THÀNH TRÍ

Ngay sau khi Báo Sài Gòn Giải Phóng khởi đăng loạt bài Biến tướng hoạt động công chứng với bài 1 “Trốn thuế và tư vấn… trốn thuế”, Chánh văn UBND TPHCM Võ Văn Hoan ký phiếu chuyển khẩn yêu cầu Sở Tư pháp và Cục thuế TPHCM kiểm tra thông tin Báo SGGP phản ánh, xử lý các vấn đề thuộc phạm vi nhiệm vụ, quyền hạn của mình, báo cáo cho UBND TPHCM trước ngày 31-7-2018.
Trao đổi với Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến về việc vì sao TPHCM không chuyển giao hoạt động chứng thực hợp đồng nhà đất về cho phường xã theo đúng Nghị định 23/2015/NĐ-CP, điều đó có dấu hiệu tạo độc quyền cho các tổ chức công chứng trong lĩnh vực nhà đất, lại là một bước lùi trong cải cách hành chính… Phó Chủ tịch Trần Vĩnh Tuyến cho biết đang chờ báo cáo của Sở Tư pháp về vấn đề trên rồi sẽ có chỉ đạo cụ thể. 
Báo SGGP sẽ tiếp tục theo dõi và thông tin đến bạn đọc.

HÀN NI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

“Bắt mạch” để chữa bệnh cho thị trường bất động sản

Thị trường bất động sản năm 2018 có dấu hiệu giảm sút nguồn cung, trong khi đó doanh nghiệp (DN) liên tục than phiền những quy định bất hợp lý trong thủ tục đầu tư dự án bất động sản (BĐS) không được cải thiện. Nếu không có gì thay đổi, dự báo thị trường BĐS năm 2019 vẫn tiếp tục những gam màu xám.

Nông nghiệp

Hậu Giang tìm cách xây dựng chuỗi giá trị nông sản

Logistics kém phát triển là một trong những nguyên nhân khiến giá thành sản xuất nông sản cao, khó cạnh tranh. Chính vì vậy, bài toán chuỗi giá trị nông nghiệp phải luôn gắn chặt và có quan hệ mật thiết với bài toán phát triển logistics...

Đầu tư

Thông tin kinh tế