Yêu cầu Sở Tư pháp và Cục thuế TPHCM kiểm tra báo cáo sau loạt bài Biến tướng hoạt động công chứng

SGGPO
Chánh văn UBND TPHCM Võ Văn Hoan ký phiếu chuyển khẩn yêu cầu Sở Tư pháp và Cục thuế TPHCM kiểm tra thông tin Báo SGGP phản ánh, xử lý các vấn đề thuộc phạm vi nhiệm vụ, quyền hạn của mình, báo cáo cho UBND TPHCM trước ngày 31-7-2018...

Tin liên quan

Văn phòng Công chứng Hội Nhập, quận 4, TPHCM. Ảnh: THÀNH TRÍ

Văn phòng Công chứng Hội Nhập, quận 4, TPHCM. Ảnh: THÀNH TRÍ

Ngay sau khi Báo Sài Gòn Giải Phóng khởi đăng loạt bài Biến tướng hoạt động công chứng với bài 1 “Trốn thuế và tư vấn… trốn thuế”, Chánh văn UBND TPHCM Võ Văn Hoan ký phiếu chuyển khẩn yêu cầu Sở Tư pháp và Cục thuế TPHCM kiểm tra thông tin Báo SGGP phản ánh, xử lý các vấn đề thuộc phạm vi nhiệm vụ, quyền hạn của mình, báo cáo cho UBND TPHCM trước ngày 31-7-2018.
Trao đổi với Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến về việc vì sao TPHCM không chuyển giao hoạt động chứng thực hợp đồng nhà đất về cho phường xã theo đúng Nghị định 23/2015/NĐ-CP, điều đó có dấu hiệu tạo độc quyền cho các tổ chức công chứng trong lĩnh vực nhà đất, lại là một bước lùi trong cải cách hành chính… Phó Chủ tịch Trần Vĩnh Tuyến cho biết đang chờ báo cáo của Sở Tư pháp về vấn đề trên rồi sẽ có chỉ đạo cụ thể. 
Báo SGGP sẽ tiếp tục theo dõi và thông tin đến bạn đọc.

HÀN NI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Doanh nghiệp tư nhân đóng góp ngân sách nhiều nhất

Doanh nghiệp tư nhân đóng góp ngân sách nhiều nhất

Đóng góp vào ngân sách Nhà nước của khu vực DN năm 2017 đạt 954.100 tỷ đồng, tăng 11% so với năm 2016.  Đáng chú ý, DN ngoài nhà nước đóng góp nhiều nhất cho ngân sách nhà nước với 407.600 tỷ đồng, tăng 22% so với năm 2016; khu vực DNNN đóng góp 280.500 tỷ đồng; khu vực FDI chỉ đóng góp 265.000 tỷ đồng.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

Bất động sản Long An thu hút nhiều doanh nghiệp lớn

Với lợi thế nằm liền kề TPHCM, Long An thời gian qua được xem là địa phương nằm trong vùng tam giác vàng đón lỏng xu thế giãn dân của TPHCM. Chính lợi thế này đã làm cho thị trường bất động sản Long An thời gian qua phát triển khá mạnh, thu hút nhiều doanh nghiệp lớn.

Nông nghiệp

Đầu tư

Tập đoàn T&T ký kết thỏa thuận hợp tác cùng Tập đoàn Mitsui và Tập đoàn y tế Eiwwakai

Nhận lời mời của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã tham dự Hội nghị Cấp cao hợp tác Mê Kông - Nhật Bản tại Thủ đô Tokyo (Nhật Bản) và thăm Nhật Bản từ ngày 7 đến ngày 10-10. Tập đoàn T&T Group vinh dự được tháp tùng Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong chuyến thăm này.

Thông tin kinh tế