Hai máy bay đụng nhau

10 binh sĩ Mỹ thiệt mạng ngoài khơi Vịnh Aden

Lực lượng cứu hộ Djibouti đang tìm kiếm xác các binh sĩ Mỹ

Lực lượng Mỹ tại Djibouti vừa chính thức xác nhận có 10 binh sĩ Mỹ đã thiệt mạng trong vụ 2 máy bay trực thăng CH-53E của Quân đoàn lính thủy đánh bộ Mỹ bị rơi ở Vịnh Aden, ngoài khơi bờ biển phía Bắc nước châu Phi này hôm 17-2 vừa qua.
 
2 người trong số 12 người (gồm 10 binh sĩ và 2 phi công) trên các máy bay định mệnh trên đã được các binh sĩ Djibouti cứu sống nhưng bị thương khá nặng.

Các nạn nhân là thành viên lực lượng chống khủng bố do Mỹ cầm đầu tại vùng Sừng Châu Phi. Hai máy bay bị nạn khi đang huấn luyện.

Một nhóm điều tra đã được chỉ định (gồm đại diện hãng hàng không, hải quân Mỹ và chính quyền quân sự) để điều tra nguyên nhân vụ việc. Bước đầu, lực lượng Mỹ cho rằng đây có thể là một vụ tai nạn.
 
Khoảng 1.700 lính Mỹ đang đóng tại Djibouti để tham gia Lực lượng đặc nhiệm chung tại Vùng Sừng châu Phi. Theo kế hoạch, lực lượng đặc nhiệm này tiến hành các cuộc tập trận và huấn luyện quân sự chung tại khu vực này.

L.D (TTXVN & AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tân Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu sau khi tuyên thệ nhậm chức. Ảnh: AFP/TTXVN

Điều tân Tổng thống Mỹ sẽ làm

Thế giới từ lâu đã theo dõi sát sao các sự kiện ở Mỹ. Giờ đây, tân Tổng thống Mỹ Joe Biden và ê kíp của ông phải đối mặt với nhiều thách thức chính sách về đối ngoại mà chính quyền Tổng thống Donald Trump chưa giải quyết được. Nhưng trước hết, cũng nên nhắc lại trong 4 năm, từ 2017-2020, ông Trump cũng có một số thành quả nhất định.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.