100 năm Bệnh viện K: Phấn đấu thành trung tâm ung bướu hàng đầu khu vực

Ngày 2-11, tại Hà Nội, Bệnh viện K tổ chức kỷ niệm 100 năm thành lập Viện Curie Đông Dương (tiền thân là Bệnh viện K).

Tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đánh giá cao những thành quả, nỗ lực của Bệnh viện K trong công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân và đề nghị bệnh viện cần tiếp tục đổi mới, năng động, sáng tạo, có khát vọng, chiến lược, phấn đấu sớm trở thành trung tâm ung bướu hàng đầu trong khu vực, là điểm đến tin cậy không chỉ đối với người bệnh mà còn với các đồng nghiệp và bạn bè quốc tế.

Cùng với đó, bệnh viện cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân về phòng bệnh ung thư và thực hiện đồng bộ các biện pháp nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả khám chữa bệnh; tích cực hơn nữa trong công tác nghiên cứu khoa học, đào tạo, chỉ đạo tuyến, đặc biệt là chuyển giao kỹ thuật phòng ngừa và điều trị ung bưới cho các bệnh viện vệ tinh, bệnh viện tuyến dưới; tiếp tục đẩy mạnh công tác đào tạo, nắm bắt kỹ thuật, công nghệ mới của thế giới để ứng dụng phòng chống ung thư tại Việt Nam.

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà trao tặng Huân chương Hữu nghị cho đại diện Viện Curie - Cộng hòa Pháp

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà trao tặng Huân chương Hữu nghị cho đại diện Viện Curie - Cộng hòa Pháp

Bệnh viện K, tiền thân là Viện Curie Đông Dương được thành lập tại Hà Nội ngày 19-10-1923 do ông Pierre-Émile-Marius Mourlan người Pháp phụ trách với mục đích ban đầu là chữa bệnh ung thư cho người Pháp và người bản xứ ở Đông Dương.

Sau 100 năm hình thành và phát triển, Bệnh viện K luôn giữ vai trò là cơ sở chuyên khoa đầu ngành cả nước trong phòng chống và điều trị ung thư, góp phần xây dựng hình thành mạng lưới phòng chống ung thư quốc gia, phụ trách chỉ đạo tuyến cho 11 bệnh viện chuyên ngành, 72 trung tâm/khoa/đơn vị ung bướu.

Các đại biểu chụp hình lưu niệm tại lễ kỷ niệm 100 Viện Curie Đông Dương, tiền thân của Bệnh viện K

Các đại biểu chụp hình lưu niệm tại lễ kỷ niệm 100 Viện Curie Đông Dương, tiền thân của Bệnh viện K

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đã trao tặng Huân chương Hữu nghị cho Viện Curie - Cộng hòa Pháp. Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan đã trao tặng Kỷ niệm chương vì sức khỏe nhân dân cho 4 chuyên gia quốc tế.

Tin cùng chuyên mục