1.000 đại biểu dự Hội nghị quan chức cấp cao APEC

APEC - Việt Nam
Ngày 15-1, tại thủ đô Canberra, Bộ Ngoại giao và Thương mại Australia đã tổ chức Hội nghị quan chức cấp cao APEC (SOM) với sự tham dự của khoảng 1.000 đại biểu từ 21 nền kinh tế thành viên.

Đoàn Việt Nam có 22 thành viên do bà Trần Thị Thu Hằng, Vụ phó Vụ Đa biên, Bộ Thương mại, dẫn đầu. TS (TTXVN)

Nhật Bản

Cơ quan không gian Nhật Bản xem xét hủy bỏ chương trình phóng vệ tinh thăm dò Mặt trăng sau 10 năm hoãn vì lý do kỹ thuật và tài chính. Kế hoạch thăm dò sao Hỏa cũng đã bị hủy bỏ. H.Q. (AP)

Mỹ

Số người chết do bão tuyết tại Mỹ đã tăng lên 21 người và số hộ không có điện sinh hoạt tăng lên 330.000. Bang Oklahoma bị nặng nhất với 12 người chết. H.Q. (AFP)

Nepal

Ngày 15-1, lực lượng đối lập ở Nepal tiếp nhận 83 ghế trong Quốc hội gồm 330 ghế. Đây là lần đầu tiên lực lượng này được gia nhập Quốc hội của chính phủ tạm thời. H.Ch. (AP)

Australia – Nhật Bản
Chính phủ Australia cấm tất cả các tàu đánh bắt cá voi, nhằm phản đối chiến dịch săn bắt cá voi hàng năm của Nhật Bản. X.H. (AFP)

Ai Cập

Lực lượng an ninh phát hiện một kho chất nổ chứa ít nhất 500kg TNT tại bán đảo Sinai. Đây là khu vực thường xảy ra các vụ đánh bom và đã sát hại hơn 100 người kể từ năm 2004. B.Tr. (Reuters)

Bangladesh

Tướng Rezakul Haider Chowdhury đứng đầu lực lượng an ninh Bangladesh đã bị cách chức trong bối cảnh tình hình chính trị có nhiều biến động sau khi chính phủ ban bố tình trạng khẩn cấp và hủy bỏ bầu cử. B.Tr. (AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.