1/3 người dân Ukraine ủng hộ tiếng Nga là ngôn ngữ quốc gia thứ hai

(SGGPO).- Kết quả cuộc thăm dò dư luận vừa được công bố ngày 10-4 cho thấy cứ 3 người Ukraine thì có 1 người bày tỏ ủng hộ trao cho tiếng Nga quy chế chính thức trở thành ngôn ngữ quốc gia thứ hai tại quốc gia này.

Cuộc thăm dò ý kiến được Viện Xã hội học quốc tế có trụ sở tại Kiev tiến hành cho thấy có 33% người được hỏi cho biết sẽ đi bỏ phiếu đưa tiếng Nga thành ngôn ngữ quốc gia thứ hai tại Ukraine nếu một cuộc trưng cầu dân ý về vấn đề này được tổ chức.

Cuộc thăm dò cũng cho thấy 48% người được hỏi ủng hộ việc Ukraine chỉ có một ngôn ngữ quốc gia duy nhất, 10% chưa quyết định. Trong khi đó, có 9% người được hỏi cho hay sẽ không tham gia cuộc trưng cầu dân ý về việc chấp nhận tiếng Nga có quy chế ngôn ngữ chính thức tại Ukraine.

Cuộc thăm dò được tiến hành trên cả nước với 2.013 người tham gia kéo dài từ ngày 14-2 đến ngày 24-2 với sai số là 1,4%-3,3%.

                   Hạnh Xuân     

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hệ thống tên lửa Patriot do hãng Raytheon sản xuất. Ảnh: DefPost

Romania tiếp nhận tên lửa Patriot của Mỹ


Quân đội Romania ngày 17-9 đã tiếp nhận lô hàng tên lửa phòng không Raytheon Patriot đầu tiên của Mỹ như một phần trong nỗ lực nhằm tăng cường năng lực phòng thủ của nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Rèn luyện sức khỏe có thưởng

Chính phủ Singapore vừa bắt tay hợp tác hãng công nghệ Apple trong một sáng kiến y tế kéo dài 2 năm có tên gọi LumiHealth.