13 nhà thiết kế, 400 người mẫu trình diễn tại Vietnam International Fashion Festival

Từ ngày 25 đến 28-12 vừa qua, Vietnam International Fashion Festival 2020 (VIFF) đã được tổ chức tại TPHCM. Đây là lễ hội thời trang quốc tế được tổ chức lần đầu tiên tại Việt Nam, mang đến những trải nghiệm kết nối cả thời trang và âm nhạc. 
Bộ sưu tập Phoenix - Hoán của NTK Hoàng Minh Hà
Bộ sưu tập Phoenix - Hoán của NTK Hoàng Minh Hà

Tham gia lễ hội có 400 người mẫu, nghệ sĩ hoạt động ở nhiều lĩnh vực nghệ thuật trình diễn tham gia biểu diễn và 13 nhà thiết kế nổi bật trong làng thời trang Việt như: Adrian Anh Tuấn, Hoàng Minh Hà, Tuấn Trần, Hà Nhật Tiến, Tùng Vũ, Kiều Việt Liên, Nguyễn Tiến Truyển, Wuan Phan, Devon Nguyễn, Phạm Đăng Anh Thư, Lê Lâm, Hà Linh Thư, Lý Giám Tiền.

13 nhà thiết kế, 400 người mẫu trình diễn tại Vietnam International Fashion Festival ảnh 1 NTK Adrian Anh Tuấn
13 nhà thiết kế, 400 người mẫu trình diễn tại Vietnam International Fashion Festival ảnh 2 NTK Hoàng Minh Hà
13 nhà thiết kế, 400 người mẫu trình diễn tại Vietnam International Fashion Festival ảnh 3 NTK Hà Linh Thư
13 nhà thiết kế, 400 người mẫu trình diễn tại Vietnam International Fashion Festival ảnh 4 NTK Nguyễn Tiến Truyển

Bên cạnh đó là những gương mặt đình đám như ca sĩ Thu Phương, Hà Trần, Đoan Trang, Bảo Anh, Suboi, Trọng Hiếu, siêu mẫu Thanh Hằng, Minh Tú, Võ Hoàng Yến, Hoa hậu Trần Tiểu Vy, Á hậu Thúy Vân, Á hậu Hoàng Thùy…

VIFF 2020 đặc biệt bởi không chỉ có trình diễn catwalk đơn thuần mà còn có sự kết hợp của nhiều loại hình nghệ thuật như nhạc giao hưởng, ba lê cổ điển, ảo thuật, múa đương đại, nghệ thuật sắp đặt… 

13 nhà thiết kế, 400 người mẫu trình diễn tại Vietnam International Fashion Festival ảnh 5 Ca sĩ Thu Phương
13 nhà thiết kế, 400 người mẫu trình diễn tại Vietnam International Fashion Festival ảnh 6 Ca sĩ Đoan Trang
13 nhà thiết kế, 400 người mẫu trình diễn tại Vietnam International Fashion Festival ảnh 7 Ca sĩ Trọng Hiếu
13 nhà thiết kế, 400 người mẫu trình diễn tại Vietnam International Fashion Festival ảnh 8 Rapper Suboi

Trong đêm bế mạc VIFF 2020 tối 28-12, có các show diễn của NTK Hoàng Minh Hà, NTK Hà Linh Thư, NTK Lý Giám Tiền. 

Với fashion show của NTK Hoàng Minh Hà, Top 11 Hoa hậu Thế giới 2015 - siêu mẫu Lan Khuê xuất hiện với vai trò vedette cùng thần thái ngút ngàn, để lại nhiều ấn tượng cho khán giả. Trong khi đó, siêu mẫu Phương Mai trình diễn vai trò first face với phần trình diễn đầy tự tin trong trang phục màu trắng quyến rũ. Cô kết hợp múa và trình diễn catwalk. 

13 nhà thiết kế, 400 người mẫu trình diễn tại Vietnam International Fashion Festival ảnh 9 Top 11 Hoa hậu Thế giới 2015 - siêu mẫu Lan Khuê xuất hiện với vai trò vedette
13 nhà thiết kế, 400 người mẫu trình diễn tại Vietnam International Fashion Festival ảnh 10

Siêu mẫu Phương Mai trình diễn vai trò first face

Cũng như các BST trước đây của Hoàng Minh Hà, sự chọn lựa chất liệu, cách tạo phom dáng rất riêng đã phát huy tối đa vẻ đẹp rạng rỡ, thanh lịch của người phụ nữ. Cùng BST này, thêm một lần nữa, anh khẳng định tài năng trong làng thời trang Việt. 
13 nhà thiết kế, 400 người mẫu trình diễn tại Vietnam International Fashion Festival ảnh 11
13 nhà thiết kế, 400 người mẫu trình diễn tại Vietnam International Fashion Festival ảnh 12 Các thiết kế của NTK Hoàng Minh Hà

Fashion show của NTK Hà Linh Thư, NTK Lý Giám Tiền cũng mang lại dấu ấn đậm nét không kém. Hầu hết trong các show diễn, bên cạnh các trang phục được trình diễn vô cùng ấn tượng là sự kết hợp của nhiều loại hình nghệ thuật như nhạc giao hưởng, ba lê cổ điển, múa đương đại… 

13 nhà thiết kế, 400 người mẫu trình diễn tại Vietnam International Fashion Festival ảnh 13 Fashion show của NTK Hà Linh Thư
13 nhà thiết kế, 400 người mẫu trình diễn tại Vietnam International Fashion Festival ảnh 14

VIFF 2020 có sự kết hợp giữa catwalk với nhiều loại hình nghệ thuật như nhạc giao hưởng, ba lê cổ điển

Sau VIFF 2020, ban tổ chức cho biết sẽ có thêm nhiều lễ hội như Vietnam International Music Festival, Vietnam International Movie Festival… được tổ chức tại nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng cả nước, tạo nên chuỗi lễ hội đa màu sắc không chỉ về thời trang, phong cách sống mà còn quảng bá văn hóa, du lịch Việt Nam. Tất cả nằm trong khuôn khổ Vietnam International Festival - chuỗi chương trình nghệ thuật tiêu chuẩn quốc tế.

Đọc nhiều nhất

Đầu xuôi, thêm nuôi hy vọng

Đầu xuôi, thêm nuôi hy vọng

Ngay trong những ngày khởi đầu năm mới Quý Mão 2023, nhiều lĩnh vực văn hóa - nghệ thuật (VH-NT) liên tiếp đón nhận tin vui khi tình hình doanh thu, lượng khách đều tăng, thậm chí đã có những kỷ lục mới. Sự hồi sinh sau những “nốt trầm” đang mang đến nhiều tín hiệu lạc quan. 

Phim

Đừng chờ vào ý thức

Trước đây, khi có những vi phạm trong lĩnh vực bản quyền, đặc biệt phim ảnh, câu cửa miệng của nhiều người là kêu gọi ý thức của khán giả, tẩy chay hành vi không văn minh. Nhưng ở thời điểm hiện tại, nó đã không còn tác dụng.

Sách và cuộc sống

Ra mắt cuốn sách của Tổng Bí thư về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực

Ngày 2-2, tại Hà Nội, Ban Nội chính Trung ương phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức lễ ra mắt cuốn sách "Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh" của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng - Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.

Sáng tác

Người không ăn ớt

Thử lén lút nhìn tứ phía, xách đôi dép trong tay, rón rén đi trên ngón chân lẩn qua những bụi cây nhanh nhẹn như mèo. Quan sát kỹ càng không thấy ai, Thử mới dám vạch hàng rào chui vô vườn.

Mỹ thuật

Kìa non non, nước nước, mây mây

Triển lãm trưng bày 16 tác phẩm thể nghiệm thể hiện niềm say mê không ngừng của Hà Mạnh Thắng với tính vật chất, thời gian và những cuộc trở lại chiêm nghiệm lịch sử, di sản văn hóa.