1-7 hằng năm là Ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam

  • Từ 1-1-2010: Nâng tiền đóng BHYT lên 4,5% thay vì 3%

(SGGP 12G).- Hôm qua, 16-6, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã ký quyết định lấy ngày 1-7 hằng năm là Ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam. Mục đích là để tuyên truyền Luật Bảo hiểm y tế; khuyến khích, vận động nhân dân tham gia bảo hiểm y tế, tiến tới bảo hiểm y tế toàn dân. Quyết định này cũng nhằm động viên và nâng cao ý thức, trách nhiệm của những người làm công tác bảo hiểm y tế và cán bộ, nhân viên ngành y tế.

Bắt đầu từ ngày 1-7-2009, Luật Bảo hiểm y tế sẽ chính thức có hiệu lực thi hành.

Hiện Bộ Y tế đang lấy ý kiến về dự thảo nghị định quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của luật này.

Theo Khoản 1, Điều 13 của Luật Bảo hiểm y tế và Điều I dự thảo nghị định quy định về mức đóng hằng tháng của các đối tượng tham gia bảo hiểm y tế áp dụng từ ngày 1-1-2010, sẽ bằng 4,5% tiền lương, tiền công tháng, lương hưu, mức trợ cấp thất nghiệp, mức lương tối thiểu thay vì mức 3% như hiện nay.

NHỊ HÀ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đại tá, TS-BS Trần Quốc Việt, Phó Giám đốc Bệnh viện Quân y 175 động viên nhân viên lên đường

6 cán bộ, y bác sĩ lên đường nhận nhiệm vụ ở Trường Sa

Sáng 26-10, Bệnh viện Quân y 175 (Bộ Quốc phòng) tổ chức lễ tiễn đoàn công tác luân phiên thực hiện nhiệm vụ tại huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hoà. Đoàn công tác gồm 6 bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên tại các chuyên khoa của bệnh viện sẽ đến công tác tại Bệnh xá đảo Trường Sa, huyện đảo Trường Sa.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Vinamilk duy trì vị trí là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Theo “Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020” được công bố bởi Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage, Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp giữ vững vị trí số 1 là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Ngoài ra, Vinamilk cũng lập “hat-trick” khi dẫn đầu tại 2 bảng xếp hạng khác là “Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn” và “Nơi làm việc tốt nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh”.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).