18 triệu USD bảo tồn các khu đất ngập nước quan trọng

(SGGP).- Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt danh mục dự án “Bảo tồn các khu đất ngập nước quan trọng và sinh cảnh liên kết” do Chương trình Phát triển của Liên Hợp quốc (UNDP) tài trợ không hoàn lại từ nguồn viện trợ của Quỹ Môi trường Toàn cầu (GEF).

Mục tiêu lâu dài của dự án là để thiết lập các khu bảo tồn đất ngập nước mới và tạo dựng năng lực cho việc quản lý có hiệu quả các khu đất bảo tồn nhằm giảm thiểu những mối đe dọa hiện tại và nguy cơ đang hình thành từ các khu sinh cảnh liên kết. Theo đó, kết quả chính của dự án là ban hành chính sách, quy định, khung quy hoạch cho việc bảo tồn đất ngập nước; tăng cường năng lực của các Bộ liên quan trong quản lý hệ thống các khu bảo tồn ngập nước; xây dựng và vận hành 2 khu bảo tồn đất ngập nước mới; nâng cao năng lực cấp tỉnh trong quản lý bảo tồn và sử dụng bền vững đất ngập nước.

Bên cạnh đó, dự án sẽ giúp nâng cao nhận thức về giá trị các hệ sinh thái đất ngập nước, quản lý và sử dụng bền vững trong sinh cảnh liên kết rộng hơn; việc bảo tồn và sử dụng bền vững đất ngập nước được lồng ghép vào các quy hoạch, kế hoạch chính tại các tỉnh Thái Bình và Thừa Thiên Huế; giảm thiểu những mối đe dọa từ sinh kế địa phương đối với đa dạng sinh học trong vùng.

Thời gian thực hiện dự án là 4 năm  với tổng kinh phí  hơn 18 triệu USD.

PHÚC LONG

Các tin, bài viết khác

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 

Phòng cháy chữa cháy