180.000 bộ kit xét nghiệm nhanh từ Đức về đến Việt Nam

 Đây là lô hàng nằm trong số 1 triệu bộ kit xét nghiệm nhanh mà chính quyền và người dân 16 bang tại Đức dự kiến trao tặng Chính phủ, nhân dân Việt Nam để hỗ trợ công tác phòng, chống dịch.

 

180.000 bộ kit xét nghiệm nhanh được vận chuyển bằng đường hàng không
180.000 bộ kit xét nghiệm nhanh được vận chuyển bằng đường hàng không

Sáng nay 4-9, 180.000 bộ kit xét nghiệm nhanh Covid-19 từ Đức đã về Việt Nam.

Lô hàng nặng gần 3,5 tấn, được Vietnam Airlines vận chuyển trên chuyến bay thẳng từ Frankfurt (Đức) đến sân bay quốc tế Cam Ranh (Khánh Hòa). Ước tính giá trị lô hàng khoảng 615.000 euro. Sau khi về Việt Nam, lô hàng này dự kiến sẽ được Viện Pasteur Nha Trang, đại diện Bộ Y tế tiếp nhận.

Cùng với hai đợt vận chuyển trước đó vào tháng 7 và tháng 8, đến nay đã có  573.000 bộ kit xét nghiệm của Đức gửi tặng Việt Nam với giá trị tương ứng gần 1,7 triệu euro. Các loại kit xét nghiệm này đều đáp ứng tất cả tiêu chuẩn cao nhất của Đức, được Viện Dược liệu và Sản phẩm y học liên bang của Bộ Y tế Đức cấp phép lưu hành.

Chương trình trao tặng 1 triệu bộ kit xét nghiệm cho Việt Nam được Tổ chức Hỗ trợ Đại học Thế giới Đức (WUS), đối tác lớn và lâu năm của Vietnam Airlines phát động.

Tư vấn dinh dưỡng

Ajinomoto và Bộ Y tế triển khai phần mềm chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em tại Bình Dương

Ngày 27-9-2022, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” đến toàn thể hệ thống y tế địa phương.