2 công nhân bị trói chân tại nơi làm việc

Rạng sáng ngày 11-4, tại Khu công nghiệp Thăng Long, Đông Anh, Hà Nội, vì muốn “dạy” cho 2 công nhân, một người quản lý đã lăng mạ không tiếc lời và bắt 2 công nhân này làm việc trong tình trạng hai chân bị trói chặt. Đó là 2 công nhân: Nguyễn Thị Lý (24 tuổi) và Lê Thị Tần (22 tuổi), làm tại dây chuyền CC1-A và S5-12A, model máy SFM (S5) của Công ty TNHH Canon Việt Nam.

Ngày 11-4, tiếp xúc với báo chí, 2 công nhân này cho biết, sau 1 tháng làm việc tại công ty (bắt đầu từ 12-3-2007), 2 người xin nghỉ việc vì những lý do riêng. Sau khi lãnh lương tháng 3 (số tiền 527.000 đồng) vào giờ nghỉ ăn giữa ca, lúc hơn 12 giờ đêm ngày 10-4, hai người quyết định nhờ người đứng máy hộ rồi bỏ công ty ra về. Ngay sau đó, họ bị bảo vệ giữ lại tại cổng ra vào. Được tin, bà Nguyễn Thị Thanh, vốn là một Shift leader (người quản lý một đời máy), hiện đang quản lý 20 dây chuyền với 623 công nhân đã có mặt tại cổng và không tiếc lời quát tháo, lăng mạ 2 công nhân.

Sau đó, bà Thanh buộc 2 công nhân này trở lại nơi làm việc, đồng thời lấy hai sợi dây dù và bắt họ tự trói hai chân mình; còn chính tay bà Thanh cột đầu dây còn lại vào chân bàn gần đó. Sự việc này đã nhanh chóng gây bất bình đối với các công nhân khác, nhờ vậy, 2 công nhân Lý và Tần đã được giải thoát và đưa lên Văn phòng công ty làm việc với lãnh đạo.

Ông Odajimatsuy Oshi, Giám đốc Nhà máy Canon VN cho biết, công ty sẽ tổ chức họp trong thời gian sớm nhất để đưa ra hình thức xử lý nghiêm khắc nhất đối với các cá nhân sai phạm.  

Q.PH.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đất mẹ đón các anh về

Đất mẹ đón các anh về

Chúng tôi trở lại xã Lộc Thiện, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước những ngày giữa tháng 11, với cảm xúc thật đặc biệt khi Đội K72 - Đội tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự (BCHQS) tỉnh Bình Phước - đang nỗ lực tìm thêm được hài cốt liệt sĩ tại khu vực của Bệnh xá K54, thuộc Đoàn 340, Cục Hậu cần Miền B2, hy sinh tại ấp K54.

Bút Sài Gòn

Toàn tưởng bở

- Có một thứ gần đây cứ bùng theo từng đợt, lôi kéo được nhiều người tham gia: “mua sắm hoàn tiền”. Theo mời gọi của một số trang mạng hoặc ứng dụng di động, tỷ lệ hoàn tiền lên đến 80% - 100%. Thực chất nó là cái chi?

Giao thông - Đô thị

4.500 tỷ đồng kết nối giao thông vùng Đông Nam bộ

Ngày 3-12, ông Đặng Hoàng Chương, Giám đốc Ban Quản lý Dự án Đầu tư và Xây dựng ngành giao thông tỉnh Tây Ninh, cho biết trong giai đoạn 2021-2025 tỉnh dự kiến sẽ khởi công, nâng cấp và mở rộng 3 dự án hạ tầng giao thông từ nguồn ngân sách địa phương và trung ương với tổng vốn đầu tư khoảng 4.500 tỷ đồng. 

Quy hoạch

Quy hoạch phố đi bộ cần đồng bộ

Nối tiếp các phố đi bộ Nguyễn Huệ, Bùi Viện (quận 1), phố ẩm thực Vĩnh Khánh (quận 4), nhiều nơi khác như quận 3, quận 10… cũng lên kế hoạch mở phố đi bộ, phố ẩm thực trên địa bàn. Tuy nhiên, điều gây lo lắng là việc “nhà nhà” đóng đường mở phố đi bộ, phố ẩm thực sẽ làm gia tăng tình trạng kẹt xe, nhất là trong bối cảnh diện tích đất dành cho giao thông (tính trên đầu người) ở TPHCM hiện rất thấp.

Tin buồn

Anh hùng Lao động NGUYỄN THỊ CHỈ từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 15, quận Bình Thạnh, TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: