Đánh bom hàng loạt ở Thổ Nhĩ Kỳ

2 người chết, 28 người bị thương

Lúc 22 giờ 30 (giờ Việt Nam) hãng CNN đưa tin, một vụ đánh bom khủng bố xảy ra tại khu du lịch Antalya ở miền Nam Thổ Nhĩ Kỳ làm ít nhất 2 người chết, 6 người khác bị thương. Như vậy chỉ trong 24 giờ qua đã có 5 vụ đánh bom khủng bố nhắm vào các khu vực tập trung nhiều du khách nước ngoài ở nước này.

Trước đó, 4 vụ đánh bom xảy ra liên tiếp tại thủ đô Istanbul và khu du lịch nổi tiếng Marmaris ở Thổ Nhĩ Kỳ làm ít nhất 22 người bị thương, trong đó có 10 du khách Anh.

Theo nguồn tin của cảnh sát địa phương, vụ nổ bom ở Istanbul làm 6 người Thổ Nhĩ Kỳ bị thương. 3 vụ nổ bom còn lại đều xảy ra tại Marmaris, trong đó có một quả bom nổ trên một chiếc xe mini buýt làm 16 người bị thương, trong đó có 12 người nước ngoài.

Khoảng 45 phút sau đó, liên tiếp xảy ra hai vụ đánh bom nữa ở một cửa hàng bán đồ ăn nhanh và gần một phòng bán vé máy bay nhưng không gây thương vong. Hiện chưa tổ chức nào nhận trách nhiệm, nhưng cảnh sát địa phương nghi ngờ lực lượng người Kurd tổ chức loạt đánh bom khủng bố này.

P.A. (Theo Reuters)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Australia Scott Morrison

Thủ tướng Australia yêu cầu Trung Quốc xin lỗi

Nổi giận về phát ngôn và ảnh giả mạo mang tính xúc phạm của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên, Thủ tướng Australia Scott Morrison ngày 30-11 yêu cầu Bắc Kinh gửi lời xin lỗi chính thức.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.