2 ứng cử viên Tổng giám đốc WTO đều là nữ

SGGP
Tổng giám đốc thứ 7 của WTO là một trong 2 ứng cử viên, gồm bà Ngozi Okonjo-Iweala (Nigeria) và bà Yoo Myung-hee (Hàn Quốc).

Bà Yoo Myung-hee (bên trái) và bà Ngozi Okonjo-Iweala. Ảnh: The Korea Times

Bà Yoo Myung-hee (bên trái) và bà Ngozi Okonjo-Iweala. Ảnh: The Korea Times

Theo thông báo của Chủ tịch Đại hội đồng WTO, Đại sứ New Zealand David Walker, vòng 3 cuộc tham vấn của tiến trình lựa chọn ứng cử viên vào vị trí tân Tổng giám đốc WTO sẽ bắt đầu từ ngày 19 đến 27-10 sau khi các thành viên WTO đã hoàn thành vòng tham vấn thứ 2.

Tổng giám đốc thứ 7 của WTO là một trong 2 ứng cử viên, gồm bà Ngozi Okonjo-Iweala (Nigeria) và bà Yoo Myung-hee (Hàn Quốc).

Bà Ngozi Okonjo-Iweala từng giữ vị trí Bộ trưởng Bộ Tài chính Nigeria và đảm nhiệm các vị trí cấp cao của Ngân hàng Thế giới tại Washington D.C. (Mỹ), hiện là Chủ tịch Liên minh Vaccine. Còn bà Yoo Myung-hee hiện là Bộ trưởng Bộ Thương mại Hàn Quốc, từng thành công trong đàm phán thương mại với nhiều nước, đặc biệt là Mỹ và Trung Quốc.

Sau 4 năm thực hiện, mới đây Ban thư ký Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) đã ra mắt cơ sở dữ liệu chứa tất cả luật, thủ tục và thông tin sản phẩm của các thành viên liên quan đến cấp phép nhập khẩu tại địa chỉ https://importlicensing.wto.org/. 

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Châu Âu hạn chế nhập cảnh người có hộ chiếu Vanuatu

Châu Âu hạn chế nhập cảnh người có hộ chiếu Vanuatu

Ủy ban châu Âu (EC) mới đây đề xuất đình chỉ một phần thỏa thuận với Cộng hòa Vanuatu cho phép công dân của quần đảo Thái Bình Dương này đến Liên minh châu Âu (EU) mà không cần thị thực (chỉ cần xuất trình hộ chiếu của Vanuatu).

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây

Dự án nhân văn vì trẻ em tị nạn

Hàng triệu người tị nạn Syria, Afghanistan và Iraq phải rời bỏ nhà cửa trong thập niên qua. Hình ảnh tuyệt vọng về những người túm tụm trên thuyền, về những thi thể dạt vào bờ biển tràn ngập trên mặt báo.