2 ứng cử viên Tổng giám đốc WTO đều là nữ

SGGP
Tổng giám đốc thứ 7 của WTO là một trong 2 ứng cử viên, gồm bà Ngozi Okonjo-Iweala (Nigeria) và bà Yoo Myung-hee (Hàn Quốc).

Bà Yoo Myung-hee (bên trái) và bà Ngozi Okonjo-Iweala. Ảnh: The Korea Times

Bà Yoo Myung-hee (bên trái) và bà Ngozi Okonjo-Iweala. Ảnh: The Korea Times

Theo thông báo của Chủ tịch Đại hội đồng WTO, Đại sứ New Zealand David Walker, vòng 3 cuộc tham vấn của tiến trình lựa chọn ứng cử viên vào vị trí tân Tổng giám đốc WTO sẽ bắt đầu từ ngày 19 đến 27-10 sau khi các thành viên WTO đã hoàn thành vòng tham vấn thứ 2.

Tổng giám đốc thứ 7 của WTO là một trong 2 ứng cử viên, gồm bà Ngozi Okonjo-Iweala (Nigeria) và bà Yoo Myung-hee (Hàn Quốc).

Bà Ngozi Okonjo-Iweala từng giữ vị trí Bộ trưởng Bộ Tài chính Nigeria và đảm nhiệm các vị trí cấp cao của Ngân hàng Thế giới tại Washington D.C. (Mỹ), hiện là Chủ tịch Liên minh Vaccine. Còn bà Yoo Myung-hee hiện là Bộ trưởng Bộ Thương mại Hàn Quốc, từng thành công trong đàm phán thương mại với nhiều nước, đặc biệt là Mỹ và Trung Quốc.

Sau 4 năm thực hiện, mới đây Ban thư ký Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) đã ra mắt cơ sở dữ liệu chứa tất cả luật, thủ tục và thông tin sản phẩm của các thành viên liên quan đến cấp phép nhập khẩu tại địa chỉ https://importlicensing.wto.org/. 

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên y tế chăm sóc cho bệnh nhân nặng tại Bệnh viện Hồi sức Covid-19

Quốc gia đầu tiên phê chuẩn thuốc trị Covid-19

Hãng dược phẩm Roche của Thụy Sĩ vừa thông báo, Nhật Bản đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới phê chuẩn thuốc kháng thể Ronapreve để điều trị cho các bệnh nhân mắc Covid-19 ở mức độ nhẹ tới trung bình. 

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Bảo hiểm do thiên tai cao kỷ lục

Những thiệt hại được bảo hiểm do thiên tai trong 6 tháng đầu năm 2021 đã lên tới 42 tỷ USD, mức cao nhất trong 10 năm qua. Theo báo cáo công bố ngày 21-7 của Công ty môi giới bảo hiểm Aon, tổng thiệt hại kinh tế do thiên tai trong nửa đầu năm 2021 thấp hơn mức trung bình 10 năm, song vẫn ở mức cao 93 tỷ USD.