28-8 khai mạc Triển lãm thành tựu kinh tế - xã hội đất nước

(SGGPO).- Triển lãm thành tựu kinh tế - xã hội đất nước năm 2015 với chủ đề "Đổi mới, hội nhập và phát triển" sẽ chính thức khai mạc tối 28-8 tại Hà Nội.

Tại buổi họp báo, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Huỳnh Vĩnh Ái cho biết:  Nội dung trưng bày tại triển lãm trải rộng trên diện tích khoảng 15.000 m² (trong nhà và ngoài trời) với sự tham gia của 28 Bộ, ngành, cơ quan ngang Bộ và các tổ chức đoàn thể ở Trung ương;  30 tỉnh, thành phố và khối các doanh nghiệp với 28 gian hàng. Sẽ có 80 gian trưng bày, được chia làm 4 khu vực bao gồm: Khu trưng bày khái quát chung; khu trưng bày của khối các bộ, ngành; khu trưng bày của khối các địa phương và khu trưng bày của khối các doanh nghiệp. 

 Mỗi khu trưng bày được thể hiện bằng các mảng, khối với tư liệu là hình ảnh, hiện vật, thước phim sống động, góp phần tôn vinh những thành tựu nổi bật của công cuộc xây dựng đất nước trong 70 năm qua dưới sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội, đặc biệt là trong giai đoạn đổi mới, hội nhập.

Bên cạnh phần giới thiệu các hình ảnh, tư liệu phong  phú về thành tựu xây dựng, phát triển văn hóa, thể thao, du lịch và gia đình; khẳng định vai trò của ngành với sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước trong công cuộc hiện đại hóa, công nghiệp hóa, hội nhập quốc tế hiện nay,  đặc biệt là những hình ảnh, tư liệu giới thiệu, quảng bá đất nước, con người Việt Nam. 

Gian trưng bày của  Bộ Quốc phòng và Bộ Công an ngoài những trang thiết bị như xe cứu hộ cứu nạn, xe lội nước, nhà dã chiến, các thiết bị lọc nước sạch… còn có chương trình tham gia biểu diễn võ thuật, biểu diễn chó nghiệp vụ trong công tác cứu hộ cứu nạn, tìm ma túy, điều tra tội phạm…

Tại triển lãm cũng sẽ có nhiều hoạt động khác như: Hội nghị, hội thảo, cổ động, tuyên truyền dưới nhiều hình thức do Ban Tổ chức và các đơn vị tham gia triển lãm tổ chức. Đây là dịp để các bộ, ngành, địa phương và doanh nghiệp giới thiệu chính sách mới, cơ hội đầu tư, công nghệ, phát triển thương hiệu, sản phẩm…; tiến hành các hoạt động xúc tiến thương mại, quảng bá sản phẩm; tổ chức biểu diễn văn hóa, nghệ thuật của các vùng, miền...

Triển lãm do Bộ VH-TT-DL chủ trì, phối hợp với Bộ Kế hoạch-Đầu tư tổ chức theo Kế hoạch tổ chức các hoạt động Kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh Nước CHXHCNVN.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều chương trình nghệ thuật đặc biệt

Nhiều chương trình nghệ thuật đặc biệt

Kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, tại TPHCM, các hoạt động thông tin, triển lãm, văn hóa - văn nghệ sẽ diễn ra từ ngày 25-1 đến ngày 3-2 phía trước Nhà hát thành phố (quận 1, TPHCM).

Phim

Xin chào hạnh phúc

Lên sóng lúc 20 giờ từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần trên kênh VTV3, series Xin chào hạnh phúc (Vietcomfilm sản xuất) gồm những phim ngắn có nội dung gần gũi hàm chứa những bài học sâu sắc.

Âm nhạc

Những xu hướng của J-pop trong năm 2021

Những năm gần đây, J-pop (nhạc pop Nhật Bản) đã gây được tiếng tăm ở một số nước châu Á, châu Âu và Mỹ, một phần nhờ sự bùng nổ của Internet. Nếu như đại dịch Covid-19 trong năm 2020 đã thúc đẩy quá trình J-pop chuyển đổi mạnh mẽ sang kỹ thuật số, thì J-pop 2021 dự đoán tiếp tục có nhiều thay đổi lớn để thích nghi.

Sân khấu

Tìm “giờ vàng” cho sân khấu truyền hình

Nhiều năm qua, sân khấu truyền hình gần như hoạt động trong lặng lẽ, nguyên nhân phần lớn là vì giờ phát sóng thường rơi vào thời điểm khán giả đang đi làm, đi học, hoặc đang ngủ. Sự chiếm sóng ngày càng dày đặc của các chương trình giải trí hiện đại khiến số lượng người yêu thích sân khấu truyền hình giảm đi và mất dần.

Sách và cuộc sống

Tặng sách gì ngày tết?

Với mong muốn giúp bạn đọc có thêm một món quà tri thức để trao gửi ngày đầu năm, vài năm trở lại đây, một số nhà xuất bản và công ty sách đã đầu tư không chỉ về nội dung mà cả phần hình thức, nhằm phục vụ nhu cầu mua sách làm quà tặng tết đang dần hình thành trong cộng đồng. 

Sáng tác

Giọng quê

Giữa thành phố gần 10 triệu dân, tôi lại gặp được nhiều đồng hương qua giọng nói chân chất, mộc mạc, bao nhiêu thương nhớ bỗng chốc hiện về. Thương người và thương quê!

Mỹ thuật