3 người bị đuối nước, tử vong dưới giếng làng

Chiều 4-3, ông Nguyễn Như Bảo, Bí thư Đảng ủy xã Quang Lộc (huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh) cho biết, trên địa bàn thôn Ban Long thuộc xã này vừa xảy ra một vụ tai nạn đuối nước thương tâm tại giếng nước của làng, khiến 3 người tử vong.
Khu vực giếng làng, nơi xảy ra vụ tai nạn đuối nước
Khu vực giếng làng, nơi xảy ra vụ tai nạn đuối nước

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 12 giờ ngày 4-3, do không thấy các con về nhà nên người thân đã đi tìm kiếm. Khi ra khu vực giếng làng ở thôn Ban Long (xã Quang Lộc), người thân bàng hoàng phát hiện 3 người tử vong dưới giếng nước, nên liền hô hoán mọi người đến cứu.

Nghe tiếng kêu cứu, một số người dân địa phương đã đến hiện trường, lặn xuống giếng, vớt được cả ba người, đưa lên bờ và bàn giao cho gia đình vào khoảng 13 giờ cùng ngày.

Các nạn nhân tử vong gồm: T.Đ.T. (24 tuổi), T.T.N.B. (20 tuổi, em gái của T., trú tại thôn Ban Long) và N.Q.H. (11 tuổi, cháu ruột của T. và B., trú tại xã Xuân Lộc, huyện Can Lộc).

Nhận định ban đầu, trước thời điểm gặp nạn, 3 nạn nhân ra khu vực giếng làng để câu cá. Sau đó, có khả năng một trong ba người không may bị sẩy chân rơi xuống giếng, hai người còn lại xuống để cứu nên dẫn đến việc tất cả cùng rơi xuống giếng, rồi chết đuối.

Hiện chính quyền địa phương, gia đình và bà con xóm làng đang chuẩn bị tổ chức lễ mai táng cho các nạn nhân theo phong tục của địa phương.

Trước đây, vào năm 2022, cũng tại khu vực giếng làng này đã từng xảy ra một vụ tai nạn đuối nước, khiến 1 người tử vong.

Tin cùng chuyên mục