3 sản phẩm công nghệ được vinh danh tại Viet Solutions

SGGPO
Cuộc thi Viet Solutions đã thu hút giới công nghệ cả trong và ngoài nước với gần 350 giải pháp về chuyển đổi số tới từ 23 quốc gia trên thế giới. Trong đó tập trung ở 8 lĩnh vực được Chính phủ ưu tiên chuyển đổi số.

Tối 23-10, tại Hà Nội, Viet Solutions 2020 - Cuộc thi tìm kiếm giải pháp chuyển đổi số quốc gia đã diễn ra vòng chung kết và tổ chức trao giải. Bộ trưởng Bộ TT-TT Nguyễn Mạnh Hùng tham dự buổi lễ.

3 sản phẩm công nghệ được vinh danh tại Viet Solutions   ảnh 1 Các đội vào vòng chung kết cuộc thi Viet Solutions 2020
Từ một cuộc thi dành cho người Việt trên toàn cầu nhằm tìm kiếm các sản phẩm công nghệ với tên gọi Viettel Advanced Solution 2019 do Tập đoàn Viettel tổ chức và chỉ dành cho lĩnh vực viễn thông; từ năm 2020, dưới sự chỉ đạo, tổ chức của Bộ TT-TT, sự tham gia phát động của các Bộ Y tế, Giáo dục - Đào tạo, Nông nghiệp - Phát triển nông thôn, Giao thông Vận tải, Công thương, Tài chính, Tài Nguyên và Môi trường, cuộc thi được nâng cấp, mở rộng với tên gọi Viet Solutions trở thành một chương trình tìm kiếm giải pháp chuyển đổi số quốc gia.
Cuộc thi đã thực sự thu hút giới công nghệ cả trong và ngoài nước với gần 350 (tăng 60% so với năm 2019) giải pháp về chuyển đổi số tới từ 23 quốc gia trên thế giới (tăng 30%), trong đó tập trung ở 8 lĩnh vực được Chính phủ ưu tiên chuyển đổi số. Trong đó, 22 sản phẩm sẽ có cơ hội hợp tác với Tập đoàn Viettel để cung cấp ở thị trường Việt Nam và 10 thị trường quốc tế.
Cuộc thi này là sáng kiến mô hình vườn ươm hiệu quả cho các công ty công nghệ, phát huy vai trò cộng hưởng của ba bên: Cơ quan quản lý Nhà nước, doanh nghiệp công nghệ lớn và các tổ chức, cá nhân có giải pháp công nghệ. Trong đó, điểm khác biệt chính của mô hình vườn ươm này chính là sự tham gia của các bộ, ngành trong việc ban hành chính sách, tiêu chuẩn và thể chế cùng với sự tham gia của các doanh nghiệp lớn đóng vai trò cùng phát triển sản phẩm, đưa sản phẩm ra thị trường ở một quy mô lớn hơn.
3 sản phẩm công nghệ được vinh danh tại Viet Solutions   ảnh 2 Đội đoạt giải nhất cuộc thi với giải pháp xác định sức khỏe cây trồng bằng máy bay không người lái - Mismart 
Vượt qua các các đối thủ cạnh tranh trực tiếp, 3 giải pháp xuất sắc nhất đã được vinh danh. Giải nhất thuộc về Mismart - Giải pháp xác định sức khỏe cây trồng bằng máy bay không người lái; giải nhì Map4D - Nền tảng bản đồ do người Việt Nam nghiên cứu và phát triển, lưu trữ và vận hành ngay tại Việt Nam; giải ba CyRadar - Giải pháp bảo mật web trên nền tảng cloud.
Đội giải nhất nhận được giải thưởng tiền mặt là 200 triệu đồng. Đội về nhì và ba nhận được khoản tiền mặt lần lượt là 100 triệu đồng và 50 triệu đồng.
Tập đoàn Viettel sẽ tài trợ 100% chi phí cho 3 đội thắng cuộc tham dự cuộc thi Cup C1 Start-up tại Mỹ với tổng giá trị giải thưởng 50.000 USD hoặc tham dự Hội nghị di động thế giới (MWC) 2021 tại Barcelona.
3 sản phẩm công nghệ được vinh danh tại Viet Solutions   ảnh 3 Bộ trưởng Bộ TT-TT Nguyễn Mạnh Hùng phát biểu tại buổi lễ
Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ TT-TT Nguyễn Mạnh Hùng nhận định: Với sự có mặt của nhiều sản phẩm dự thi đến từ các nước mạnh về CNTT, công nghệ số như Mỹ, Pháp, Hàn Quốc, Ấn Độ… Cuộc thi Viet Solutions đã thực sự trở thành một cuộc thi toàn cầu. Các ngành, các lĩnh vực có bài toán, có nhu cầu thì có ý tưởng, có giải pháp và có lời giải. Tất cả những ai có vấn đề và có bài toán cần giải thì hãy mang những vấn đề đó, những bài toán đó ra khỏi nhà mình để mọi người cùng biết đến. Đó là cách tốt nhất để góp phần phát triển công nghệ. Trong khi đó, ông Lê Đăng Dũng, Quyền Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Viettel cho biết: Với trách nhiệm của một tập đoàn công nghiệp, công nghệ lớn của Việt Nam, với sức mạnh về thị trường toàn cầu của mình, với tiềm lực về tài chính, và nhân sự giàu kinh nghiệm, năng lực triển khai nhanh, đồng bộ ở quy mô lớn, đảm bảo bảo mật và an toàn thông tin; Viettel sẵn sàng hợp tác với các công ty công nghệ để cùng phát triển các ý tưởng, nhanh chóng đưa những ý tưởng mới, sản phẩm mới vào cuộc sống. Viettel cũng sẵn sàng đồng hành cùng các bộ, ngành, địa phương trên con đường chuyển đổi số hướng đến mục tiêu xây dựng chính quyền số, công dân số và xã hội số.

TRẦN BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sản phẩm công nghệ

Câu chuyện công nghệ

Thị trường - chính sách