32 tác phẩm ảnh và video đoạt Giải thưởng "Công nghệ từ trái tim"

Đây là lần đầu tiên cuộc thi được tổ chức, nhằm lan tỏa những hình ảnh đẹp, truyền tải những thông điệp ý nghĩa về những giá trị nhân văn mà công nghệ mang đến cho cuộc sống

Sáng 5-6, tại Hà Nội đã diễn ra lễ trao giải thưởng ảnh và video clip với chủ đề “Công nghệ từ trái tim – Technology with heart”. Cuộc thi do Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) phối hợp với Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông quân đội (Viettel) tổ chức.

Đây là lần đầu tiên cuộc thi được tổ chức, nhằm lan tỏa những hình ảnh đẹp, truyền tải những thông điệp ý nghĩa về những giá trị nhân văn mà công nghệ mang đến cho cuộc sống; tôn vinh cộng đồng khoa học công nghệ ở mọi lứa tuổi, ngành nghề; hướng tới xây dựng một xã hội số nơi người dân được thụ hưởng những thành tựu của công nghệ hiện đại và an toàn trong không gian số.

Anh trao giai TTXVN 1.jpg
Các đại biểu tham quan triển lãm các tác phẩm đoạt giải tại sự kiện

Sau hơn 3 tháng phát động, giải thưởng đã thu hút đông đảo các tác giả tham dự với gần 1.700 ảnh và 87 tác phẩm video. Trong đó, có 614 tác phẩm ảnh đơn, 144 tác phẩm ảnh bộ (mỗi bộ trung bình có từ 5-8 ảnh).

Theo đánh giá của hội đồng giám khảo, hầu hết các tác phẩm tham gia đã bám sát chủ đề của giải thưởng, chất lượng các tác phẩm dự thi nhìn chung khá cao. Bên cạnh những tác phẩm của các nhà báo, nhà nhiếp ảnh chuyên nghiệp, các tác giả không chuyên cũng đã kể lại những câu chuyện bình dị giữa đời thường bằng những hình ảnh chân thực đầy xúc động. Đó là sự ứng dụng công nghệ giúp nâng cao chất lượng cuộc sống cũng như sự hiện diện của các thành tựu công nghệ trong mọi ngành nghề, lĩnh vực kinh tế - xã hội... Các tác phẩm được sáng tác trên khắp mọi miền đất nước, từ miền núi đến đồng bằng, thành thị hay các vùng biển đảo xa xôi của Tổ quốc.

Anh trao giai TTXVN 4.jpg
Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Lê Quốc Minh và Tổng Giám đốc TTXVN Vũ Việt Trang trao giải nhất cho các tác giả đoạt giải

Trải qua nhiều vòng chấm, hội đồng giải thưởng đã quyết định chọn 32 tác phẩm đoạt giải và 29 tác phẩm trưng bày tại lễ trao giải. Cụ thể có 3 giải nhất, 6 giải nhì, 9 giải ba và 14 giải khuyến khích.

3 giải nhất cuộc thi được trao cho các tác phẩm: “Đam mê chế tạo Robot” của tác giả Trần Văn Hiếu (hạng mục ảnh đơn); “Công nghệ METRO - Khơi thông giao thông đô thị” của tác giả Ngô Thị Thu Ba (hạng mục ảnh bộ); “Công nghệ từ trái tim” của tác giả Vũ Hồng Vân (hạng mục video clip). Công chúng có thể trực tiếp tham quan, thưởng lãm các tác phẩm đoạt giải và các tác phẩm tiêu biểu được trưng bày tại trụ sở TTXVN, số 5 Lý Thường Kiệt (Hà Nội) trong thời gian từ ngày 5-6 đến ngày 11-6 và tham quan trực tuyến tại gallery ảo: https://trienlam.congnghetutraitim.com/.

Anh trao giai TTXVN 5.jpg
Các tác giả đoạt giải nhì cuộc thi
Anh trao giai TTXVN 2.jpg
Các tác giả đoạt giải ba cuộc thi

Tổng Giám đốc TTXVN, Chủ tịch Hội đồng Giải thưởng Vũ Việt Trang cho biết, công cuộc chuyển đổi số quốc gia đang được triển khai một cách tổng thể ở nhiều ngành nghề, trên nhiều lĩnh vực. Không gian công nghệ số cũng đang từng phút, từng giây chuyển động không ngừng để tạo nên những thành tựu mới mẻ, góp phần thúc đẩy xã hội phát triển ngày một tốt đẹp hơn. Với những kết quả bước đầu của mùa giải đầu tiên, TTXVN và Tập đoàn Viettel sẽ tiếp tục đồng hành trong những chương trình hợp tác tiếp theo.

Tin cùng chuyên mục