4 ca sĩ hải ngoại đăng ký đóng thuế

Ca sĩ Gia Huy vả ca sĩ Phi Nhung.

Báo SGGP ngày 16-6 đưa tin về việc 9 ca sĩ hải ngoại bị Cục Thuế TPHCM đề nghị Sở VHTT các tỉnh, thành phố từ chối cấp phép biểu diễn trên phạm vi cả nước vì chưa đăng ký mã số thuế và kê khai quyết toán thuế năm 2004.

Ngay sau khi báo phát hành, có 2 ca sĩ hải ngoại là Giao Linh, Lê Quang Toàn và đại diện của 2 ca sĩ Phi Nhung, Gia Huy đã đến Cục Thuế TPHCM làm hồ sơ đăng ký mã số thuế, kê khai quyết toán thuế.

Ông Nguyễn Thái Sơn - Trưởng phòng thuế thu nhập cá nhân, Cục thuế TPHCM cho biết: “Với những ca sĩ hải ngoại đến làm hồ sơ đăng ký mã số thuế, kê khai quyết toán, khi nào hoàn tất hồ sơ, chúng tôi sẽ có thông báo gởi Sở VHTT các tỉnh, thành phố để họ được biểu diễn bình thường trở lại”. 

Đ.HA.
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tối nay 13-6, truyền hình trực tiếp: Việt Nam - Khát vọng bình yên

Tối nay 13-6, truyền hình trực tiếp: Việt Nam - Khát vọng bình yên

Tối nay 13-6, Đài Truyền hình Việt Nam thực hiện chương trình truyền hình trực tiếp "Việt Nam - Khát vọng bình yên" trên kênh VTV1. Chương trình là sự lan tỏa của phong trào ủng hộ Quỹ vaccine phòng chống Covid-19 và lời cảm ơn đến những lực lượng đang ở tuyến đầu chống dịch.

Phim

Âm nhạc

Những giai điệu giãi bày

Giã từ tuổi học trò ở mái trường Phổ thông Năng khiếu, Võ Việt Phương (18 tuổi) mang theo hành trang hơn 30 ca khúc do mình sáng tác. Có những bài, Phương làm nhạc chỉn chu, có bài đã ra MV, và có những giai điệu Phương giữ cho riêng mình.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Lắng nghe thiên nhiên từ “Khúc hát của cây”

Sau Mùa xuân vắng lặng, Đời sống bí ẩn của cây, Niên lịch miền gió cát, Người trồng rừng…, mới đây Phương Nam Book vừa liên kết với NXB Thế giới ra mắt tác phẩm tiếp theo nằm trong tủ sách về đề tài môi trường. Đó là Khúc hát của cây của tác giả David George Haskell, do NY dịch.

Sáng tác

Vườn quê

Ồn ào
Vượt ra ngoài
Ồn ào
Bình yên
Vượt ra ngoài
Bình yên

Mỹ thuật

Hội họa không giãn cách

Nhiều hoạt động văn hóa - nghệ thuật và giải trí phải tạm gián đoạn do dịch bệnh. Nhưng với hội họa, việc giãn cách xã hội không phải là một cản trở. Sức hút từ những hội nhóm mua bán tranh và chia sẻ kiến thức mỹ thuật online càng phát huy hiệu quả trong việc kết nối cung - cầu.