4.000 người đi bộ ủng hộ hơn 8,6 tỷ đồng chăm lo người nghèo

SGGPO
Hơn 4.000 vận động viên là lãnh đạo, nguyên lãnh đạo quận, người lao động tại các doanh nghiệp, cán bộ, công nhân, viên chức và nhân dân trên địa bàn quận Phú Nhuận (TPHCM) đã đi bộ trên lộ trình hơn 3,2 km để ủng hộ hơn 8,6 tỷ đồng chăm lo người nghèo ăn tết.

Lãnh đạo TP và quận Phú Nhuận tham gia đi bộ sáng 22-11

Lãnh đạo TP và quận Phú Nhuận tham gia đi bộ sáng 22-11

Sáng 22-11, tại khu dân cư Rạch Miễu (quận Phú Nhuận), Quận ủy - HĐNĐ - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Phú Nhuận (TPHCM) đã tổ chức chương trình đi bộ “Đồng hành vì người nghèo” gây Quỹ xã hội quận Phú nhuận năm 2020. Đây là năm thứ 18 chương trình được tổ chức. 

Tham dự và cùng đi bộ với người dân có các đồng chí: Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy TPHCM; Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM cùng hơn 4.000 vận động viên là lãnh đạo, nguyên lãnh đạo quận, người lao động tại các doanh nghiệp, cán bộ, công nhân, viên chức và nhân dân trên địa bàn quận Phú Nhuận. Đây là hoạt động được quận Phú Nhuận tổ chức hàng năm để vận động gây quỹ chăm lo cho những hoàn cảnh khó khăn, thể hiện truyền thống nhân ái, nghĩa tình trong nhân dân.

Các vận động viên đã đi bộ trên lộ trình 3,2 km qua các tuyến đường Hoa Phượng, Trường Sa, Phan Đình Phùng, Phan Đăng Lưu, Phan Xích Long. 

4.000 người đi bộ ủng hộ hơn 8,6 tỷ đồng chăm lo người nghèo ảnh 1 Trẻ em tham gia đi bộ ủng hộ người nghèo
Tại lễ khai mạc, Ban tổ chức đã tiếp nhận hơn 8,6 tỷ đồng từ các mạnh thường quân là doanh nghiệp, tổ chức đoàn thể, cơ sở tôn giáo, cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang trên địa bàn 15 phường.
4.000 người đi bộ ủng hộ hơn 8,6 tỷ đồng chăm lo người nghèo ảnh 2 Chương trình nhận được sự ủng hộ 8,6 tỷ đồng để chăm lo người nghèo 

Qua 18 lần tổ chức, chương trình đã tiếp nhận hơn 89 tỷ đồng để xây dựng và sửa chữa nhà tình nghĩa, tình thương, trao tặng học bổng cho học sinh nghèo, tặng thẻ bảo hiểm y tế cho hộ cận nghèo.

Đặc biệt từ số tiền quyên góp, quận Phú Nhuận đã tổ chức chăm lo Tết Nguyên đán hàng năm cho hộ nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, góp phần thực hiện thành công chương trình giảm nghèo bền vững.  
4.000 người đi bộ ủng hộ hơn 8,6 tỷ đồng chăm lo người nghèo ảnh 3 Bí thư Quận ủy quận Phú Nhuận Phạm Hồng Sơn tiếp nhận ủng hộ tại chương trình
4.000 người đi bộ ủng hộ hơn 8,6 tỷ đồng chăm lo người nghèo ảnh 4 Các cơ sở tôn giáo tham gia ủng hộ người nghèo

THÁI PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Cho trọn niềm vui

- Bắt đầu mùa World Cup, thứ dễ thấy là hàng quán dù có gắn TV màn ảnh bự cũng không xôm lắm. Hẳn là với nhiều khán giả, sức thu hút của giò cẳng các ngôi sao thế giới chưa chắc đã hơn đội tuyển xứ mình. Tình yêu dành cho màu cờ sắc áo luôn rất đáng kể.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

TIN BUỒN

Thành ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: