Đánh bom ở Thái Lan

5 người chết, 12 người bị thương

CNS lại gia hạn luật tình trạng khẩn cấp ở miền Nam 

Hiện trường vụ nổ bom ở Tepa, tỉnh Songkhla.

Sáng 20-10, một vụ nổ bom xảy ra tại một cửa hàng giải khát thuộc huyện Tepa, tỉnh Songkhla thuộc miền Nam Thái Lan (giáp biên giới với Malaysia) làm 5 người chết và 12 người khác bị thương.

Vụ nổ xảy ra ngay sau khi Hội đồng An ninh quốc gia (CNS) Thái Lan gia hạn thêm ba tháng áp dụng luật về tình trạng khẩn cấp ở miền Nam.

Đây là lần gia hạn thứ tư kể từ khi luật này được áp dụng tại các tỉnh miền Nam Thái Lan ngày 17-6-2005 (Luật cho phép chính quyền địa phương có thể truy tìm và bắt giữ những người tình nghi là phiến quân ly khai mà không cần lệnh bắt).

Việc gia hạn luật này nhằm duy trì những nỗ lực của chính phủ trong ngăn chặn các hành động bạo lực. Tuy nhiên, một số nhà hoạt động xã hội cho rằng chính luật về tình trạng khẩn cấp cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến việc bạo lực kéo dài ở miền Nam.

H.CH. (Theo AFP, Reuters)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran và hiện trường vụ ám sát

Vụ ám sát nhà khoa học hạt nhân Iran: Nguy cơ xung đột khu vực

Ngày 28-11, Tổng thống Iran Hassan Rouhani đã cáo buộc Israel sát hại ông Mohsen Fakhrizadeh, nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran. Tuyên bố được đưa ra sau khi Tổng Thư ký Liên hiệp quốc (TTK LHQ) Antonio Guterres đã hối thúc các bên kiềm chế sau khi Thiếu tướng Mohammad Bagheri, Tham mưu trưởng Các Lực lượng vũ trang Iran, cảnh báo về “sự trả thù tàn khốc” nhằm vào những đối tượng đứng sau vụ ám sát.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây