5 triệu USD quản lý bảo tồn đa dạng sinh học ở Quảng Bình

Ngày 5-7, Sở NN-PTNT tỉnh Quảng Bình cho biết, Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) đã đồng ý tài trợ Quảng Bình 5 triệu USD nhằm quản lý rừng bền vững và bảo tồn đa dạng sinh học. 
5 triệu USD quản lý bảo tồn đa dạng sinh học ở Quảng Bình

Trong đó, 3 triệu USD dành bảo tồn đến năm 2025 tại các vùng rừng có đa dạng sinh học cao, 2 triệu USD dành cho Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng với mục đích quản lý rừng bền vững và bảo tồn đa dạng sinh học di sản thiên nhiên thế giới.

USAID tài trợ 5 triệu USD nhằm giảm phát thải khí nhà kính do chuyển đổi và suy thoái rừng tự nhiên, tăng hấp thụ carbon thông qua quản lý rừng bền vững và quản lý tốt hơn rừng trồng sản xuất. Cùng đó, cải thiện chất lượng, đa dạng sinh học và năng suất rừng sản xuất là rừng tự nhiên, duy trì và tăng cường chất lượng rừng có giá trị bảo tồn cao, bảo vệ và cân bằng các quần thể động vật hoang dã ở các vườn quốc gia, các khu bảo tồn loài và sinh cảnh tại có giá trị bảo tồn cao.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng kiểm tra tiến độ cao tốc Nha Trang – Cam Lâm vào chiều ngày 26-1 (mùng 5 Tết). Ảnh: LÊ KIÊN

Vượt gió ngược, duy trì tăng trưởng cao, bền vững

Theo Nghị quyết 01/2023/NQ-CP của Chính phủ về nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách nhà nước và cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia năm 2023, trước ngày 20-1, các bộ, ngành, địa phương phải hoàn tất việc xây dựng, ban hành chương trình, kế hoạch hành động, các văn bản cụ thể để triển khai nghị quyết.

Bút Sài Gòn

Duy trì liền mạch

Một chuyên gia bóng đá có uy tín cho rằng đích nhắm mới để thực thi của bóng đá xứ mình là Asiad Cup và World Cup. Đa số khán giả hâm mộ tuyển xứ mình cũng hào hứng với tầm nhìn này.