6 tháng đầu năm, xử phạt gần 6,44 tỷ đồng về môi trường

(SGGP).- Sở Tài nguyên và Môi trường TPHCM cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2016, sở đã tiến hành thanh tra, kiểm tra về tuân thủ các quy định về môi trường của 39 đơn vị (cá nhân, tổ chức) trong lĩnh vực môi trường, tài nguyên nước và khoáng sản trên địa bàn TP.

Kết quả cho thấy tất cả đều vi phạm. Nội dung vi phạm chủ yếu là xả khí thải, nước thải vượt chuẩn, không thực hiện đúng các quy định về môi trường… Theo đó, sở đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 10 đơn vị và tham mưu cho UBND TPHCM ban hành 29 quyết định, với tổng số tiền xử phạt gần 6,44 tỷ đồng.

HẠNH LÊ

* Ngân hàng OCB được vinh danh thương hiệu vì môi trường

(SGGP).- Ngân hàng Phương Đông (OCB) vừa được vinh danh hai danh hiệu: Tốp 10 “Thương hiệu vì môi trường” và “Sản phẩm thân thiện với môi trường”. Giải thưởng nằm trong khuôn khổ chương trình truyền thông “Xây dựng và phát triển kinh tế xanh quốc gia 2016” và vinh danh các doanh nghiệp tiên phong đổi mới công nghệ để hướng đến một nền kinh tế xanh bền vững hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5-6.

OCB được vinh danh hai danh hiệu về môi trường vì đã tiên phong đưa ra những sáng tạo cải tiến công nghệ sản xuất, có chiến lược phát triển hướng đến cộng đồng, góp phần thúc đẩy sự phát triển của xã hội.

Cùng với đó, OCB là ngân hàng không ngừng thực hiện các chương trình chủ đề “Hành động vì một tương lai xanh” kêu gọi cộng đồng sống xanh, sống khỏe, sống có ích và nhận được sự hưởng ứng đông đảo của công chúng. OCB cũng được đánh giá cao trong công tác truyền thông, quảng bá nhằm mang đến những nhận thức đúng đắn cho mọi tầng lớp nhân dân về bảo vệ môi trường và xây dựng nền kinh tế xanh, tổ chức các hoạt động cụ thể, kịp thời khích lệ và nhân rộng những việc làm hay, những đơn vị, cá nhân có thành tích tốt trong công tác bảo vệ môi trường xây dựng nền kinh tế xanh.

BÍCH THỦY

Các tin, bài viết khác

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 

Phòng cháy chữa cháy

Phòng cháy trong giai đoạn bình thường mới

Chỉ cần vài phút lơ là, hỏa hoạn có thể bùng phát và cướp đi sinh mạng, tài sản của người dân. Vì vậy, đề phòng giặc lửa là một việc làm rất cần thiết, nhất là trong bối cảnh TPHCM đang từng bước mở cửa, phục hồi kinh tế như hiện nay.