Ấn Độ

6 tỷ USD phát triển kinh tế nông thôn

Người dân các vùng nông thôn Ấn Độ vẫn còn rất nghèo.

Tại cuộc họp báo ngày 21-3, Thủ tướng Ấn Độ Manmohan Singh cho biết, Ấn Độ đã đặt chỉ tiêu tăng trưởng từ 7% đến 8% cho năm tài chính sắp tới.

Theo các nhà kinh tế Ấn Độ, chỉ tiêu này hoàn toàn có thể đạt được và nhờ vậy hơn 200 triệu người Ấn Độ sẽ có cơ hội thoát khỏi tình trạng nghèo đói.

Chính phủ Ấn Độ dự định năm nay sẽ chi gần 6 tỷ USD cho chương trình phát triển kinh tế nông thôn, trong đó, một phần không nhỏ được dành cho việc xây dựng hệ thống tưới tiêu hiện đại. Số còn lại chi cho các dự án xây dựng đường xá, cầu cảng và sân bay, những cơ sở hạ tầng cần thiết nhằm thu hút đầu tư và phát triển kinh tế.

2 năm qua, tỉ lệ tăng trưởng kinh tế trung bình của Ấn Độ là 7%. Trước đó, trong những năm 90, kinh tế Ấn Độ đã liên tục tăng trưởng với tỉ lệ từ 5% đến 6%.

H.N. (Theo VTV)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà thờ Đức Bà ở Paris bị phá hủy một phần sau vụ hỏa hoạn ngày 16-4-2019. Ảnh: TTXVN

Gần 1 tỷ EUR quyên góp phục dựng Nhà thờ Đức Bà - Paris

Quan chức chỉ đạo công tác phục dựng Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame) ở thủ đô Paris, Pháp, ông Jean-Louis Georgelin, cho biết các nhà tài trợ đã quyên góp hơn 840 triệu EUR (985 triệu USD) để phục dựng công trình biểu tượng hơn 800 năm tuổi.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Ứng dụng hỗ trợ người khuyết tật

Bằng cách nhíu mày hoặc mỉm cười, người gặp các vấn đề về sức khỏe hay lời nói giờ đây có thể thực hiện những thao tác trên các mẫu smartphone sử dụng hệ điều hành Android thông qua ứng dụng mới được Google công bố.