Ấn Độ

6 tỷ USD phát triển kinh tế nông thôn

Người dân các vùng nông thôn Ấn Độ vẫn còn rất nghèo.

Tại cuộc họp báo ngày 21-3, Thủ tướng Ấn Độ Manmohan Singh cho biết, Ấn Độ đã đặt chỉ tiêu tăng trưởng từ 7% đến 8% cho năm tài chính sắp tới.

Theo các nhà kinh tế Ấn Độ, chỉ tiêu này hoàn toàn có thể đạt được và nhờ vậy hơn 200 triệu người Ấn Độ sẽ có cơ hội thoát khỏi tình trạng nghèo đói.

Chính phủ Ấn Độ dự định năm nay sẽ chi gần 6 tỷ USD cho chương trình phát triển kinh tế nông thôn, trong đó, một phần không nhỏ được dành cho việc xây dựng hệ thống tưới tiêu hiện đại. Số còn lại chi cho các dự án xây dựng đường xá, cầu cảng và sân bay, những cơ sở hạ tầng cần thiết nhằm thu hút đầu tư và phát triển kinh tế.

2 năm qua, tỉ lệ tăng trưởng kinh tế trung bình của Ấn Độ là 7%. Trước đó, trong những năm 90, kinh tế Ấn Độ đã liên tục tăng trưởng với tỉ lệ từ 5% đến 6%.

H.N. (Theo VTV)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh: laotiantimes

Lào chuẩn bị mở cửa trở lại ngành du lịch

Báo chí Lào ngày 28-7 đưa tin, chính phủ nước này đã chỉ đạo Bộ Văn hóa, Thông tin và Du lịch phối hợp với các địa phương trên cả nước để chuẩn bị cho việc mở cửa trở lại ngành du lịch theo điều kiện “bình thường mới”. 

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Trung Quốc siết việc dạy thêm

Trong bối cảnh học sinh phải căng mình để cạnh tranh vào trường điểm, cố gắng đạt kết quả học tập, thứ bậc tốt; phụ huynh phải oằn mình chi trả cho việc học của con cái…, Trung Quốc đã tiến hành cải cách giáo dục, trong đó có việc cấm dạy thêm.