Ấn Độ

6 tỷ USD phát triển kinh tế nông thôn

6 tỷ USD phát triển kinh tế nông thôn
6 tỷ USD phát triển kinh tế nông thôn ảnh 1

Người dân các vùng nông thôn Ấn Độ vẫn còn rất nghèo.

Tại cuộc họp báo ngày 21-3, Thủ tướng Ấn Độ Manmohan Singh cho biết, Ấn Độ đã đặt chỉ tiêu tăng trưởng từ 7% đến 8% cho năm tài chính sắp tới.

Theo các nhà kinh tế Ấn Độ, chỉ tiêu này hoàn toàn có thể đạt được và nhờ vậy hơn 200 triệu người Ấn Độ sẽ có cơ hội thoát khỏi tình trạng nghèo đói.

Chính phủ Ấn Độ dự định năm nay sẽ chi gần 6 tỷ USD cho chương trình phát triển kinh tế nông thôn, trong đó, một phần không nhỏ được dành cho việc xây dựng hệ thống tưới tiêu hiện đại. Số còn lại chi cho các dự án xây dựng đường xá, cầu cảng và sân bay, những cơ sở hạ tầng cần thiết nhằm thu hút đầu tư và phát triển kinh tế.

2 năm qua, tỉ lệ tăng trưởng kinh tế trung bình của Ấn Độ là 7%. Trước đó, trong những năm 90, kinh tế Ấn Độ đã liên tục tăng trưởng với tỉ lệ từ 5% đến 6%.

H.N. (Theo VTV)

Tin cùng chuyên mục