66 ngày cả nước không có ca mắc mới Covid-19 trong cộng đồng

Đến nay, Việt Nam đã trải qua 66 ngày không ghi nhận ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng. 

Chiều tối 7-11, Ban Chỉ đạo quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 cho biết, trong ngày, cả nước ghi nhận thêm 1 ca mắc mới Covid-19 (ca bệnh thứ 1.213) là người Việt Nam từ Angola nhập cảnh và được cách ly ngay. Như vậy, đến nay, Việt Nam đã trải qua 66 ngày không ghi nhận ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng. Cả nước đã có 1.069 bệnh nhân Covid-19 được điều trị khỏi bệnh và 28 bệnh nhân đã âm tính với SARS-CoV-2.

Liên quan đến ca nghi mắc Covid-19 từ Nga nhập cảnh về nước ngày 31-10, bệnh nhân này sau khi nhập cảnh được cách ly ngay tại Bệnh viện số 2 của tỉnh Quảng Ninh và được lấy mẫu xét nghiệm 2 lần cho kết quả âm tính SARS-CoV-2. Tuy nhiên, do bệnh nhân này bị bệnh viêm phổi nặng nên được chuyển sang Khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh, để điều trị. Sau lần xét nghiệm thứ 3 ngày 5-11, bệnh nhân này có biểu hiện nghi mắc Covid-19 nên đã được điều chuyển về Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 để tiếp tục điều trị. 

Tất cả nhân viên y tế của Khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh, có tiếp xúc với ca nghi mắc Covid-19 trên đều được cách ly, giám sát và lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm ban đầu các nhân viên y tế đều âm tính với virus SAS-CoV-2, nhưng để đảm bảo an toàn phòng chống dịch, việc cách ly, giám sát các nhân viên y tế khoa hồi sức cấp cứu vẫn được duy trì đủ 14 ngày.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Ajinomoto và Bộ Y tế triển khai phần mềm chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em tại Bình Dương

Ngày 27-9-2022, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” đến toàn thể hệ thống y tế địa phương.