7 người bị bắn chết đầu ngày bầu cử ở Philippines

(SGGPO).- Vụ phục kích xảy ra ở thị trấn Rosario, tỉnh Cavite, chỉ vài tiếng trước khi hàng triệu cử tri Philippines đi bỏ phiếu bầu các lãnh đạo mới, từ tổng thống đến thị trưởng các địa phương.

Theo Inquirer, báo cáo sơ bộ từ cảnh sát vùng Calabarzon (gồm Cavite, Laguna, Batangas, Rizal và Quezon) cho biết, vào rạng sáng nay 9-5, các nạn nhân đang đi trên một xe hơi và 2 xe máy khi bị một nhóm tay súng phục kích tấn công.

Cử tri dò danh sách tại một khu vực bỏ phiếu ở Tondo, Manila, Philippines, ngày 9-5-2016. Ảnh: REUTERS

Bảy người bị bắn chết và một người bị thương đã được đưa đến một bệnh viện ở Cavite.

Cảnh sát Calabarzon chưa công bố chi tiết vụ tấn công này nhưng trước đó đã xếp Rosario vào các khu vực quan tâm do sự cạnh tranh chính trị gay gắt giữa các ứng cử viên địa phương.

Trước vụ này, giới chức Philippines đã cho biết có ít nhất 15 người thiệt mạng trong các vụ tấn công liên quan bầu cử kể từ đầu năm nay, trong đó có vụ bắn chết một ứng cử viên thị trưởng ở Latapan vào ngày 7-5.

Khoảng 100.000 cảnh sát đã được triển khai khắp Philippines để bảo vệ cuộc bầu cử hôm nay.

GIA HY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Giải thưởng môi trường Earthshot 2021

Với những dự án bảo vệ môi trường mang tính bền vững, Chính phủ Costa Rica, thành phố Milan (Italy), Công ty nông nghiệp Coral Vita của Bahamas đã lọt vào danh sách đoạt Giải thưởng môi trường Earthshot năm đầu tiên do Hoàng tử William sáng lập.