9 tháng tù cho đối tượng không đeo khẩu trang còn đánh công an

Bị cáo Nguyễn Văn Hải (49 tuổi, ngụ huyện Phong Điền, TP Cần Thơ) đi nhậu, không đeo khẩu trang trong thời gian cách ly xã hội. Khi bị nhắc nhở, bị cáo còn tỏ thái độ hung hăng, thách thức lực lượng làm nhiệm vụ, thậm chí tấn công chiến sĩ công an.

Bị cáo Hải tại phiên tòa

Bị cáo Hải tại phiên tòa

Ngày 28-4, TAND quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Nguyễn Văn Hải (49 tuổi, ngụ huyện Phong Điền, TP Cần Thơ) về tội “Chống người thi hành công vụ”.

Theo cáo trạng, khoảng 17 giờ ngày 11-4, Tổ tuyên truyền, vận động thực hiện biện pháp, phòng chống dịch bệnh Covid-19 phường Cái Khế (quận Ninh Kiều) tiến hành làm nhiệm vụ trên địa bàn. Lúc này, tổ công tác phát hiện bị cáo Hải đang đi bộ có biểu hiện say rượu, không mặc áo và không đeo khẩu trang nên nhắc nhở các biện pháp phòng, chống dịch theo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ.

Thế nhưng, bị cáo Hải không chấp hành mà có lời lẽ thô tục xúc phạm tổ công tác. Dù được vợ bị cáo và mọi người xung quanh đến can ngăn nhưng Hải vẫn tỏ thái độ hung hăng, thách thức lực lượng làm nhiệm vụ và gây mất trật tự nên lực lượng công an đã yêu cầu Hải về trụ sở để làm việc.

Tại cơ quan công an, Hải tiếp tục thể hiện thái độ không hợp tác và xúc phạm lực lượng làm nhiệm vụ. Càng hống hách hơn, bị cáo Hải lao tới tấn công vào vùng mặt của một chiến sĩ công an.

Tại phiên tòa, bị cáo Hải thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình và cho rằng bản thân đã uống nhiều rượu dẫn đến không làm chủ được hành vi của mình.

Hội đồng xét xử nhận định, trong thời điểm người dân cả nước thực hiện nghiêm túc chấp hành giãn cách xã hội để phòng chống dịch Covid-19 thì bị cáo lại đi uống rượu, không đeo khẩu trang. Khi bị nhắc nhở, bị cáo còn có những lời lẽ xúc phạm và tấn công lực lượng chức năng. Tuy nhiên, bị cáo đã biết ăn năn hối hận về hành vi của mình nên Hội đồng xét xử quyết định tuyên phạt bị cáo Hải mức án 9 tháng tù giam về tội “Chống người thi hành công vụ”.

TUẤN QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công an đọc lệnh bắt một bị can trong vụ án

Thiếu thuyết phục

Gần đây, nhiều đảng viên, công chức, viên chức, cán bộ của tỉnh Trà Vinh bị khởi tố, bắt giam trong đường dây trục lợi chính sách liên quan đến đất đai dành cho người có công, gây thiệt hại ngân sách nhà nước hơn 131 tỷ đồng. Thống kê cho thấy có gần 100 cán bộ công chức, viên chức bị liên đới trách nhiệm.

Tư vấn Pháp luật

Trách nhiệm khi cây xanh trong sân trường gãy đổ

Cây xanh sân trường là không gian vui chơi, học tập, sinh hoạt của học sinh. Đặc biệt, cây phượng không những tạo bóng mát mà còn để lại bao kỷ niệm đẹp không thể quên của tuổi học trò. Vì thế sẽ thật tiếc nếu như sân trường không có cây xanh. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án