Trung Quốc

97 người thiệt mạng do lũ lụt

Cứu nạn vùng lũ lụt

Từ trung tuần tháng 6 đến nay, mưa bão lớn gây lũ lụt nghiêm trọng tại 6 tỉnh phía Nam và phía Đông Trung Quốc gồm Chiết Giang, Phúc Kiến, Giang Tây, Hồ Nam, Quảng Đông, Quảng Tây đã làm 97 người thiệt mạng, 41 người mất tích, gây ảnh hưởng lớn tới 16.680.000 người và buộc gần 14 triệu người phải sơ tán khẩn cấp, gây thiệt hại kinh tế 11,31 tỷ nhân dân tệ (NDT). Mời click vào để xem video

3 tỉnh Quảng Tây, Phúc Kiến, Quảng Đông bị thiệt hại lớn nhất trong đợt bão lụt này.

Tại Quảng Tây có 38 người thiệt mạng, 6.670.000 người bị ảnh hưởng bởi mưa bão, 3.170.000 người phải sơ tán khẩn cấp, tổn thất kinh tế lên tới 4,61 tỷ NDT.

Tại Phúc Kiến mưa bão đã làm 12 người thiệt mạng, 27 người mất tích, 1.590.000 người bị ảnh hưởng, 7.610.000 người phải sơ tán khẩn cấp, gây tổn thất kinh tế 2,75 tỷ NDT.

Tỉnh Quảng Đông có 42 người chết, 13 người mất tích, 2.590.000 người bị ảnh hưởng, 204.000 người phải sơ tán khẩn cấp, gây tổn thất kinh tế 1,27 tỷ NDT.

Ngày 23-6, hãng tin Tân Hoa cho biết đã có 3 người chết và 16 người bị thương trong một vụ nổ ở một khu vực để xe ô tô tại thành phố Hàn Đan, tỉnh Hà Bắc (Trung Quốc). Hiện cảnh sát đang điều tra nguyên nhân vụ nổ. 

Theo TTXVN, VTV

Các tin, bài viết khác

Tin nóng trong ngày

Bộ y tế phản hồi việc cấp phép cho vaccine Nano Covax

Bộ y tế phản hồi việc cấp phép cho vaccine Nano Covax

Trước kiến nghị của Công ty cổ phần công nghệ sinh học dược Nanogen về việc xin cấp phép khẩn cấp cho vắc xin Nano Covax, đại diện Bộ Y tế cho biết, vaccine Nano Covax nghiên cứu dù có tính sinh miễn dịch tốt nhưng chưa đủ để cấp phép khẩn cấp.

Nhịp sống sài gòn

Talk show Câu chuyện thể thao số đầu tiên với cựu HLV Nguyễn Tuấn Phong

Talk show Câu chuyện thể thao số đầu tiên với cựu HLV Nguyễn Tuấn Phong

Talk show Câu chuyện thể thao là chương trình hoàn toàn mới do Báo Sài Gòn Giải Phóng Online và SGGP Thể thao Online sản xuất theo hình thức truyền hình trên nền tảng báo điện tử. Với số đầu tiên này, ekip chương trình  kính mời quý vị cùng theo dõi cuộc trò chuyện đầy chân tình và cởi mở giữa nhà báo Đỗ Hoàng với cựu Huấn luyện viên Nguyễn Tuấn Phong - người từng công tác tại Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ PVF và Trợ lý HLV của Sài Gòn FC. 

Phóng sự truyền hình

Việt Nam - Những điểm đến

Du thuyền Sarita Phú Quốc: Cánh buồm hoàng hôn

Du thuyền Sarita Phú Quốc: Cánh buồm hoàng hôn

Là du thuyền đầu tiên tại Phú Quốc, được nhập khẩu nguyên chiếc từ Pháp, Sarita tự hào mang tới cho bạn trải nghiệm hoàn toàn mới mẻ và khác biệt nơi đảo Ngọc. Chiêm ngưỡng hoàng hôn tuyệt đẹp đầy màu sắc tại Phú Quốc trên du thuyền Sarita là một trong những điều bạn nhất định không được bỏ lỡ khi đến đây.