ADB và JICA phối hợp cải thiện an ninh y tế

SGGP
Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB), ngày 4-5, đã nhất trí phối hợp với Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) giúp các nước châu Á - Thái Bình Dương ứng phó tốt hơn với dịch bệnh, cũng như được tiếp cận các dịch vụ y tế chất lượng và chi phí vừa phải. 

ADB và JICA phối hợp cải thiện an ninh y tế

ADB và JICA phối hợp cải thiện an ninh y tế

Chủ tịch ADB Takehiko Nakao và Chủ tịch JICA Shinichi Kitaoka đã ký biên bản ghi nhớ trong một hội thảo về chăm sóc sức khỏe do Nhật Bản tổ chức tại thành phố Yokohama, gần thủ đô Tokyo. Trong khuôn khổ hợp tác chiến lược này, ADB và JICA hướng tới việc chia sẻ thông tin và chuyên gia trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, cùng nhau hỗ trợ kỹ thuật và gia hạn các khoản vay để giúp xây dựng cơ sở hạ tầng như điện, nước để đảm bảo chất lượng các dịch vụ y tế.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran và hiện trường vụ ám sát

Vụ ám sát nhà khoa học hạt nhân Iran: Nguy cơ xung đột khu vực

Ngày 28-11, Tổng thống Iran Hassan Rouhani đã cáo buộc Israel sát hại ông Mohsen Fakhrizadeh, nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran. Tuyên bố được đưa ra sau khi Tổng Thư ký Liên hiệp quốc (TTK LHQ) Antonio Guterres đã hối thúc các bên kiềm chế sau khi Thiếu tướng Mohammad Bagheri, Tham mưu trưởng Các Lực lượng vũ trang Iran, cảnh báo về “sự trả thù tàn khốc” nhằm vào những đối tượng đứng sau vụ ám sát.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây